Những sai lầm thường gặp khi đắp mặt nạ

Đắp mặt nạ là việc tưởng chừng như rất dễ nhưng đôi khi bạn lại rất dễ phạm sai lầm. Và nếu bạn đã phạm sai lầm khi sử dụng mặt nạ thì khó trách tại sao da xấu đi.

Đắp mặt nạ là một trong những bước chăm sóc da khá “lợi hại” của phụ nữ. Tuy nhiên, có phải đôi lúc bạn lại cảm thấy da mình tệ hơn sau khi sử dụng mặt nạ. Nguyên nhân có thể là vì một số thành phần trong mặt nạ không phù hợp với làn da của bạn. Nhưng cũng không ngoại trừ khả năng lỗi là do bạn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu mình có phạm sai lầm khi sử dụng mặt nạ không trước khi “đổ lỗi” cho mặt nạ nhé!

Những sai lầm thường gặp khi đắp mặt nạ

Chỉ sử dụng một loại mặt nạ

Tâm trạng, thời tiết và nhiều yếu tố chủ quan khác là nguyên nhân dẫn đến sự thay đổi của da. Do đó, các chuyên gia thường khuyên bạn thay đổi sản phẩm dưỡng da theo mùa. Khi sử dụng mặt nạ, bạn cũng nên lưu ý điều này. Tình trạng da sẽ thay đổi rất thường xuyên. Sẽ không có một loại mặt nạ nào là mãi mãi phù hợp với da của bạn.

Ngoài ra, các vùng da trên mặt cũng sẽ có tình trạng khác nhau. Chẳng hạn, đối với các bạn có làn da hỗn hợp, vùng chữ T sẽ nhiều dầu hơn các vùng da còn lại. Lời khuyên cho bạn là hãy áp dụng phương pháp Multi Masking và sử dụng xen kẽ các loại mặt nạ.

Những sai lầm thường gặp khi đắp mặt nạ
Không có một loại mặt nạ nào mãi mãi hợp với da của bạn. Hãy lắng nghe làn da của mình là lập tức thay đổi sản phẩm hoặc tìm đến chuyên gia tư vấn khi thấy da bị kích ứng bạn nhé.

Không rửa tay trước khi đắp mặt nạ

Dù mặt sử dụng mặt nạ đất sét hay mặt nạ giấy thì bạn cũng đừng quên việc rửa tay trước. Nếu bạn không làm sạch tay trước, vi khuẩn từ tay sẽ có thể len lỏi bám vào da của bạn. Trong khi đó, mặt nạ sẽ ở trên da bạn ít nhất là 10 phút. Điều này sẽ tạo môi trường thuận lợi cho vi khuẩn sinh sôi và phát triển. Từ đó, da sẽ tuột dốc không phanh chỉ vì thói quen không rửa tay của bạn. Bạn cũng nên sử dụng những loại cọ chuyên dụng để tán mặt nạ khi dùng mặt nạ rửa. Nó không chỉ hạn chế vi khuẩn mà còn giúp tiết kiệm một lượng lớn mặt nạ.

Chọn bừa một loại mặt nạ

Tất nhiên mặt nạ nào cũng có những ưu điểm của chúng. Nhưng không phải ưu điểm nào cũng hợp với làn da của bạn. Bạn nên cẩn trọng trong tất cả các sản phẩm dành cho da mặt. Nếu da bạn thiếu ẩm, một loại mặt nạ đất sét là một sai lầm. Chọn sai loại mặt nạ và “cố đấm ăn xôi” sử dụng lâu dài sẽ rất hại cho da. Đặc biệt, bạn phải hiểu rõ làn da của mình và phân biệt thành phần trong mặt nạ. Điều này sẽ hạn chế tình trạng da bị kích ứng.

Những sai lầm thường gặp khi đắp mặt nạ
Nên cẩn trọng khi chọn mặt nạ

Đắp mặt nạ quá lâu

Đây là sai lầm thường gặp của các chị em phụ nữ khi đắp mặt nạ. Mọi người thường nghĩ rằng giữ mặt nạ trên mặt lâu hơn một chút có thể làm da hấp thu được nhiều dưỡng chất hơn. Sự thật là khi bạn đắp mặt nạ quá lâu sẽ khiến da bị tổn thương. Mặt nạ đất sét sẽ làm da khô hơn còn mặt nạ giấy sẽ hút ẩm ngược khiến da mất nước.

Bạn nên tuân thủ thời gian theo hướng dẫn của sản phẩm khi đắp mặt nạ. Đôi khi, bạn cũng nên dựa vào tình trạng da để điều chỉnh thời gian phù hợp. Chẳng hạn, nếu bạn có làn da khô thì chỉ nên sử dụng mặt nạ đất sét trong 10 phút. Còn khi da dầu lại bạn có thể để mặt nạ tới 15 phút. Tuy nhiên tình trạng da bạn thế nào thì cũng không nên đắp mặt nạ quá 20 phút.

Bôi lượng mặt nạ không phù hợp

Có nhiều quan điểm khác nhau về lượng tinh chất mặt nạ bôi trên da. Nhiều người thì cho rằng nên đắp dày một chút. Như vậy có thể thúc đẩy tuần hoàn máu giúp da hấp thụ chất dinh dưỡng tốt hơn, hạn chế hơi nước bốc hơi làm da căng mịn. Tuy nhiên, nếu lớp mặt nạ quá dày sẽ làm các lỗ chân lông nở rộng tạo điều kiện cho bụi bẩn ngấm sâu vào da.

Lượng mặt nạ được bôi trên da đúng nhất là dựa vào từng loại mặt nạ và hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất. Bạn cũng nên đọc kỹ hướng dẫn và tìm hiểu cơ chế hoạt động của chúng trước khi sử dụng bất kỳ loại mặt nạ nào.

Những sai lầm thường gặp khi đắp mặt nạ
Lượng mặt nạ được bôi trên da đúng nhất nên dựa vào loại mặt nạ và hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất

Xem thêm:

Các loại vitamin khoáng chất tốt nhất cho mùa đông

Nguồn: elle.vn