Chắc hẳn trong các mối quan hệ xung quanh bạn thì có không ít các trường hợp vợ chồng đổ vỡ dẫn đến ly hôn. Những lý do thường gặp là chồng/ vợ ngoại tình, bạo lực gia đình,… Nhưng bạn đã từng thấy trường hợp nào người đàn ông bị vợ ly hôn vì bận rộn công việc quá nhiều không? Có thể hơi khó tin nhưng đây là sự thật. Bạn có thể cho rằng người chồng bận rộn là tốt vì anh ta đang giúp vợ con có điều kiện sống tốt hơn. Nhưng nếu đứng vào vị trí của các bà vợ thì không hẳn. Đời sống tinh thần vợ chồng của họ sẽ nhạt nhẽo đến đáng thương. Hạnh phúc có tồn tại hay chăng khi chỉ có một người vun đắp. Còn đối tác của mình thì cứ mãi bận rộn với công việc.

Bài viết dưới đây sẽ kể cho bạn nghe một câu chuyện về cặp vợ chồng sống cùng nhau hàng chục năm. Sau cùng người vợ quyết định ly hôn khi không chịu đựng được nữa.

Lý do ly hôn ở tuổi xế chiều

Charles Ayeh-Kumi, 64 tuổi, đến từ Farnborough, Hampshire và vợ cũ Marion ly hôn năm 2018. Hai năm sau khi bà muốn ly thân.

Ông Ayeh- Kumi và vợ cũ

Trong thủ tục ly hôn, bà Marion viết: “Chồng tôi vắng nhà vào buổi tối và cuối tuần. Anh ấy không đến bất kỳ ngày lễ nào của gia đình khi bọn trẻ lớn lên. Hoặc đến bất kỳ buổi biểu diễn hòa nhạc nào mà bọn trẻ tham gia”. Hai người được tòa án đồng ý ly hôn vì ông Ayeh-Kumi có “hành vi không hợp lý”.

Ayeh-Kumi đề xuất sửa đổi luật định

Nhưng ông Ayeh-Kumi khẳng định trong những năm sống chung. Họ không hề lạm dụng nhau về tinh thần lẫn thể xác. Cả hai bình đẳng, cùng đưa ra mọi quyết định. Ông cho hay, chuyện mình không đi nghỉ mát cùng gia đình đã diễn ra cách đây hơn 20 năm. Thời điểm đó, hai vợ chồng phải vật lộn trả nợ thế chấp.

“Tôi là ban nhạc một người. Không làm việc, tôi không được trả lương. Tôi thừa nhận đã bỏ lỡ vài kỳ nghỉ gia đình và luôn sẵn sàng phục vụ khách kể cả cuối tuần hay đêm muộn”, ông Ayeh- Kumi nói.

Sau khi không thể cứu vãn cuộc hôn nhân 33 năm của mình, ông Ayeh-Kumi hiện đã đặt mục tiêu thay đổi luật ly hôn của Vương quốc Anh. Ông cho rằng việc sử dụng “hành vi bất hợp lý” làm căn cứ để chấm dứt hôn nhân là quá mơ hồ. Vì nó không được quy định trong luật, khiến việc ly hôn trở nên quá dễ dàng.

“Tòa án chỉ có thể cho phép ly hôn nếu có bạo lực gia đình hoặc không chung thủy”, ông này nói.

Trong tình huống này, ông chỉ quan tâm đến bản thân mà bỏ qua khoảng thời gian khó khăn mà vợ con ông phải chịu đựng. Việc bạo lực tinh thần và ghẻ lạnh xứng đáng bị xử phạt nặng hơn.

Quyết định của tòa án

Bà Marion, vợ cũ cũng đang nộp đơn yêu cầu ông trả tiền “bảo dưỡng” cho bà cho đến khi ông chết. Luật pháp cho phép bà đòi gia sản nếu ông qua đời. Ông Ayeh-Kumi cũng nói điều đó bất công với mình.

Bận rộn công việc khiến người chồng, người cha quên mất vợ con

Ayeh-Kumi bị vợ và các con ghẻ lạnh suốt bốn năm qua. Ông Ayeh-Kumi cho biết “hiếm có ngày nào trôi qua” mà ông không nghĩ về hai cô con gái và hai đứa cháu. Một trong số những đứa trẻ ông chưa bao giờ được gặp. “Cơn ác mộng kéo dài suốt vài năm. Thật không công bằng”, ông này bức xúc.

Việc này không hề bất công mà chỉ là do ông chưa hiểu ra được vấn đề. Ông cho rằng mình vất vả khi phải tất bật làm việc mà quên mất vai trò chính của mình là người chồng, người cha trong gia đình.

Xem thêm:

Nguồn: vnexpress.net