Dịch bệnh kéo dài gây những thiệt hại to lớn cho nền kinh tế và đời sống của người dân. Một điều chắc chắn rằng nó cũng là kẻ thù của những cặp đôi. Họ không thể hẹn hò vào dịp cuối tuần ở công viên hay nhà hàng vì quy định giãn cách xã hội. Tệ hơn nữa họ không thể có những cử chỉ thân mật như ôm hôn và phải quan tâm đến cái nhìn của mọi người trong mùa dịch. Đối với những cặp đôi yêu xa, nó thực sự khủng khiếp. Họ hoàn toàn không thể gặp nhau do các chuyến bay bắt buộc trì hoãn. Vậy thì làm thế nào để hâm nóng tình yêu trong mùa dịch. Bài viết dưới đây sẽ kể cho bạn nghe câu chuyện độc đáo về một cặp đôi dựng lều hẹn hò giữa mùa dịch đấy!

Đôi trẻ bị ngăn cách bởi dịch bệnh

Warwick, 28 tuổi, là một kỹ sư sống ở Mukilteo, bang Washington. Còn Foo, 26 tuổi, trợ lý nha khoa ở Burnaby, phía nam Vancouver (Canada). Họ ở cách nhau khoảng 200 km. Với việc biên giới bị đóng cửa, cổng vòm hòa bình Peace Arch ở Blaine đã mang đến một cơ hội hiếm có và đáng quý cho đôi trẻ. Và nhiều người khác, để họ được nhìn thấy nhau.

Tấm bạt căng lên thành nơi hẹn hò hàng tuần của cặp đôi Mỹ – Canada

Thay vì hẹn hò trong bar, cà phê như lẽ thường, đại dịch toàn cầu đã buộc họ gặp nhau trong một tấm bạt, với cửa quay vào tường để có sự riêng tư. “Một nơi cỡ 2,7 m2, có thể ít hơn”, Warwick nói. “Không có tiện nghi, không có phòng tắm, không có gì”, Foo nói thêm.

Bất lực bởi lệnh giãn cách khắp nơi

Hôm ấy họ gặp nhau tại thành phố Bellingham, ở giữa nơi ở của chàng trai và cô gái. Lần thứ hai là một tuần sau, Warwick đến thăm Foo. Tại biên giới, anh được phát một cuốn sổ nhỏ hướng dẫn nhận biết các triệu chứng của Covid-19. Đôi uyên ương đi bộ cùng nhau trong công viên Whytecliff. Họ đã thử đến xem một buổi biểu diễn ở Vancouver, nhưng các sự kiện lớn đã bị hủy bỏ. Họ lang thang trong một trung tâm thành phố đang trống trải một cách kỳ lạ.

Ngày 21/3, Canada và Mỹ thống nhất đóng cửa tất cả các chuyến du lịch không thiết yếu qua biên giới.

Đôi trẻ chỉ biết cầu mong dịch lắng xuống để có thể gặp nhau. Trên thực tế, Foo đã có lựa chọn bay đến Seattle, từ đó tìm cách gặp bạn trai. Tuy nhiên cô là người chăm sóc chính cho mẹ – người bị ung thư giai đoạn 4. Còn Warwick, công việc của anh không thể cho phép nghỉ vài tuần. Dù làm việc ở nhà, thi thoảng anh vẫn phải tới cơ quan.

Dựng lều hẹn hò để được ở cạnh nhau

Vào khoảng tháng 5, họ đọc được bài báo rằng Công viên lịch sử Peace Arch đang mở cửa trở lại. Công viên nằm giữa biên giới, được xây dựng vào năm 1931, cho phép cư dân từ cả hai quốc gia có thể vào mà không cần phải qua an ninh biên giới, miễn là họ không vượt ra ngoài ranh giới của công viên – phần lớn chỉ có một con mương ngăn cách hai nước.

Các cuộc hẹn hò của họ tại công viên đã trở thành lịch trình hàng tuần. Warwick sẽ tải trước các bộ phim để xem. Khi thời tiết đẹp, đôi uyên ương chơi trò ném đĩa, cầu lông. Họ gọi trà, đồ ăn qua ứng dụng. Những lần hẹn hò sau, họ mua bếp trại, để chủ động nấu nướng và thưởng thức các món mình muốn.

Đã hơn 6 tháng, Foo và bạn trai gặp nhau ở đây hàng tuần

Cuối thu, bầu trời xanh nhường chỗ cho màu xám, cặp đôi vẫn không hề nao núng. Ngay cả những ngày trời mưa và ngay cả khi gió mạnh quật ngã những cành cây. Họ vẫn ở lại miễn là được phép. Warwick, người sống với một con mèo, cho biết các cuộc gặp hàng tuần đã trở thành nguồn tương tác xã hội trực tiếp duy nhất của anh. Mới sống ở hạt Snohomish, Warwick chỉ đang tìm hiểu ngôi nhà mới của mình trước khi đại dịch xảy ra. Anh tham gia câu lạc bộ tình nguyện tại một bảo tàng gần nhà. Tuy nhiên tất cả đã dừng lại với lệnh giãn cách.

Khó khăn kéo gần khoảng cách

Việc thời gian gặp nhau ngắn ngủi và bị giới hạn khiến họ tập trung vào tìm hiểu đối phương hơn. Dựng lều hẹn hò không còn là ý tưởng quá tồi tệ khi họ có không gian riêng để gặp nhau. Nhưng mùa đông đang đến gần, nếu dịch bệnh còn kéo dài mãi thì giá lạnh cũng sẽ ngăn cách đôi uyên ương. Những nỗ lực đã và đang không ngừng được thực hiện với mong mỏi sớm đẩy lùi Covid. Mong rằng các bạn trẻ đang yêu nhau hãy tuân thủ đúng quy định để sớm ngày có thể gặp được nhau.

Tham khảo thêm nhiều bài viết về đời sống vợ chồng và cặp đôi:

Nguồn: vnexpress.net