Yêu nhau chính là sự đồng điệu về cảm xúc giữa hai người. Và mọi người thường cho rằng đích đến cuối cùng của tình yêu chính là hôn nhân. Nhưng đám cưới sẽ không thể diễn ra nếu nó chỉ có sự cố gắng từ một phía. Hơn nữa, chi phí cho việc kết hôn rất cao, khó mà thực hiện được nếu điều kiện tài chính không cho phép. Bạn trai yêu nhiều năm nhưng không chấp nhận kết hôn, nếu bạn là cô gái bạn sẽ làm gì? Có thể là chia tay để tìm hạnh phúc mới. Có thể là tiếp tục duy trì mối quan hệ người yêu mà không tiến đến hôn nhân. Bài viết dưới đây lại đề cập đến một trường hợp khác, yêu nhau tận 8 năm nhưng bạn trai không cưới, cô gái đâm đơn kiện bạn trai ra tòa.

Lý do cô gái đâm đơn kiện

Gertrude Ngoma, 26 tuổi, ở Ndola đã tiến hành các thủ tục pháp lý kiện bạn trai Herbert Salaliki, 28 tuổi vì hứa kết hôn mà không thực hiện. Sự việc được truyền thông nước này đưa tin hôm 7/12.

“Anh ấy chưa bao giờ nghiêm túc, đó là lý do tại sao tôi đưa anh ấy ra tòa. Tôi xứng đáng được biết hướng đi trong tương lai của mình”. Cô nói trước tòa.

Ngoma cho biết, cô cảm thấy bạn trai không nghiêm túc. Dù chuyện tình yêu của họ đã kéo dài tới 8 năm.

Cô muốn nhận được một lời khẳng định chắc chắn rằng bạn trai đồng ý kết hôn hay không. Điều đó tốt hơn việc miệt mài chờ đợi, phí hoài tuổi thanh xuân vô ích nữa.

Sự đổ lỗi của chàng trai

Trước đó, Salaliki cũng đã trả cho nhà gái một khoản tiền hồi môn. Ở Zambia, đàn ông sẽ trả một khoản “lệ phí tri ân” cho gia đình của vợ sắp cưới. Như một minh chứng sẽ chăm sóc cô gái, chịu trách nhiệm với cô ấy suốt đời.

Salaliki đổ lỗi cho bạn gái thiếu quan tâm

Cả hai có một con chung, nhưng đứa trẻ sống với mẹ ở nhà ngoại. Ngoma và bạn trai chưa từng sống cùng nhau. Cô cũng phát hiện anh có nhắn tin với một cô gái khác nên nghi ngờ bạn trai đã thay lòng.

Salaliki thanh minh rằng anh muốn cưới vợ nhưng điều kiện tài chính không cho phép. Chàng trai đổ lỗi cho bạn gái thiếu quan tâm trong thời gian yêu nhau.

Phán quyết của tòa án

Thẩm phán Evelyn Nalwize, chủ tọa vụ án tại Tòa án địa phương Kabushi cho biết hai người chưa chưa đăng ký kết hôn nên tòa không thể giải quyết. Vị này khuyên, tốt hơn hết, cả hai nên cố gắng hòa giải những khác biệt.

Tòa án không thể phán quyết

Điều này được xem là hoàn toàn đúng vì hai người chưa có mối liên kết pháp lý nào với nhau. Pháp luật không có điều lệ để xử lý việc bạn trai không đồng ý kết hôn. Vấn đề này thuộc về hai người nên chỉ hai người mới có thể giải quyết.

Lời kết

Suy cho cùng thì cả chàng trai và cô gái trên đều không có lỗi. Chưa tiến tới hôn nhân là vì mỗi người đều tồn tại khúc mắc. Chàng trai không chắc rằng cô gái sẽ đi cùng mình đến hết cuộc đời. Về phía cô gái, cô đã lãng phí nhiều năm thanh xuân mà không được hồi đáp. Có lẽ việc buông bỏ sẽ làm cho đôi bên cảm thấy tốt hơn, tìm được hạnh phúc mới.

Xem thêm:

Nguồn: vnexpress.net