“Không dùng kem chống nắng, tất cả những bước skincare tiếp theo đều vô nghĩa”. Nếu là tín đồ của việc chăm sóc da thì hẳn là ai cũng “thuộc nằm lòng” châm ngôn này. Đúng vậy, kem chống nắng đóng vai trò cơ bản và rất quan trọng trong công cuộc làm đẹp của chúng ta. Đừng bao giờ bỏ qua kem chống nắng, bạn nhé. Vậy, thường bạn sẽ sử dụng kem chống nắng ở vị trí nào trên cơ thể? Vùng mặt, tay và chân – tất nhiên rồi. Nhưng vẫn chưa đủ, có rất nhiều vị trí nếu thiếu kem chống nắng có thể đem đến nguy cơ ung thư đấy. Nào, cùng chúng tôi tìm hiểu về cách chống nắng tối ưu nhé.

Những nơi cần chống nắng bạn nhất định phải chú ý:

Da đầu

Đừng hiểu lầm là bôi kem chống nắng lên tóc nhé. Thay vào đó, hãy cố gắng thoa lên gần sát phần tóc mai và chân tóc trên trán. Những ngày nắng, bạn nên búi gọn tóc ra phía sau. Tốt nhất đừng nên để xõa hay rẽ ngôi vì những kiểu này sẽ làm tăng diện tích tiếp xúc của tóc và da đầu với tia cực tím. Nếu không, bạn nên có cho mình một chiếc nón để có thể thoải mái đi giữa trời nắng nóng.

Da đầu
Da đầu

Vùng da ở bầu mắt

Da mắt là một trong những vùng da khá mỏng và dễ thâm sạm nếu không chịu khó chăm sóc và bảo vệ. Không chỉ riêng những vùng da xung quanh trên khuôn mặt, ở ngay vùng mắt cũng cần được thoa kem chống nắng. Ngoài ra, bạn cũng nên chuẩn bị một chiếc kính râm cho những ngày oi ả

Vùng da ở bầu mắt
Vùng da ở bầu mắt

 Môi

Da môi cũng cần được bảo vệ khỏi ánh nắng mặt trời để sắc tố môi không bị tổn thương, thâm sạm.  Các loại son môi thông thường lên màu rất đẹp nhưng lại chẳng có mấy khả năng chống nắng. Ngoài việc dưỡng ẩm cho đôi môi luôn mềm mại, bạn cũng nên quan tâm đến những loại son dưỡng môi có chỉ số SPF chống nắng thích hợp cho vùng da môi.

Môi
Môi

 Vùng tai

Một nghiên cứu đã chỉ ra, tai là vùng có khả năng dễ mắc bệnh ung thư da cao thứ 3. Ngay cả khi bạn đang đội mũ, tai của bạn vẫn bị tổn thương. Vì thế, nên giành thêm thời gian thoa kem chống nắng đầy đủ cho tai nhé.

Vùng tai
Vùng tai

Cổ và vùng sau gáy

Cổ và vùng sau gáy là một trong những vùng cơ thể dễ bị lão hóa nhất. Sẽ trông rất mất thẩm mỹ nếu như mặt bạn trắng nhưng cổ thì đen. Vì thế, bạn cần phải bôi kem dưỡng da kết hợp với thoa kem chống nắng thường xuyên.

Cổ và vùng sau gáy
Cổ và vùng sau gáy

Bàn chân, bàn tay

Đừng bao giờ bỏ qua kem chống nắng ở bàn tay và bàn chân, hãy dùng lượng kem tương tự khi thoa cho mặt. Thậm chí, bạn còn có thể dùng kem dưỡng da tay kèm luôn chỉ số SPF để bảo vệ da tốt nhất, tránh tình trạng sau này da mặt thì trẻ trung mà da tay thì chằng chịt nếp nhăn và đốm đồi mồi.

Bàn chân, bàn tay
Bàn chân, bàn tay

Vùng lưng

Đừng chỉ mãi chăm sóc cho những vùng phía trước cơ thể mà quên đi một vùng da khá quan trọng đó là vùng lưng. Đây cũng là một trong những vùng trực tiếp chịu tác động của ánh nắng mặt trời. Đặc biệt là với những cô gái thích mặc style áo dây và hở lưng, thì kem chống nắng là “trợ thủ” đắc lực thích hợp để bảo vệ làn da một cách tối ưu.

Vùng lưng
Vùng lưng

Xem thêm: Các loại vitamin khoáng chất tốt nhất cho mùa đông

Nguồn: dep.com.vn