Trong đời sống hiện đại như ngày nay, tất cả mọi nhu cầu đều có thể được đáp ứng dễ dàng. Con người chỉ cần tập trung phát triển kinh tế, có khả năng tài chính thì sẽ có cuộc sống đầy đủ. Nhưng có những người lại không thích cuộc sống như vậy. Họ hướng đến việc phát triển bằng cách sống cùng với tự nhiên. Những nhu cầu căn bản của cuộc sống như ăn, uống đều lấy trực tiếp từ thiên nhiên. Mặc dù có những luồng ý kiến khá trái chiều nói rằng lối sống như vậy không khác thời tiền sử. Không cập nhật được những tiến bộ của khoa học kỹ thuật hiện nay. Bài viết dưới đây sẽ phân tích lối sống như người cổ đại của một cặp vợ chồng có cuộc sống như người tiền sử, dựa vào tự nhiên.

Sống hòa mình với thiên nhiên

Vợ chồng Levi Harrison và Annika Korsten ngủ trong một căn lều ở bìa rừng, tắm sông và dùng củi nấu nướng. Họ chỉ ăn 1-2 bữa mỗi ngày và chi 20 đôla mỗi tuần. Chủ yếu mua các mặt hàng gồm dầu oliu, gia vị, sữa, pho mát. Còn lại họ săn bắt hái lượm để có thực phẩm.

Hai vợ chồng Levi Harrison và Annika Korsten

Đồ ăn của họ là rau dại, quả dại trong rừng, nấm, ngao sò ốc hến, rong biển, dê, thi thoảng là thỏ rừng… Harrison cho biết, môi trường tự nhiên chứa đầy đồ ăn ngon. Việc chúng ta làm là học cách chọn lọc và sử dụng chúng vào cuộc sống hằng ngày.
“Rau dại có nhiều chất dinh dưỡng hơn bất kỳ loại rau nào mua trong siêu thị. Tôi cảm nhận điều này khi thấy cơ thể trong sạch hơn, khỏe mạnh hơn”, người đàn ông 41 tuổi cho biết.

Việc sống dựa vào thiên nhiên giúp cặp vợ chồng tiết kiệm khá nhiều chi phí cho sinh hoạt phí. Điều lẽ ra sẽ rất đắt đỏ khi họ ăn uống ở siêu thị, nhà hàng.

Không thích ứng được thực phẩm hiện đại vì bệnh dạ dày

Đối với Levi Harrison và Annika Korsten, “sống hoang dã” không chỉ là tồn tại trong tự nhiên mà còn là phát triển. Từ khi còn nhỏ Harrison đã rất thích cách tạo ra lửa. 35 năm sống cuộc đời hiện tại, anh bắt đầu quay trở về cuộc sống gần gũi với thiên nhiên. Nhằm để tự chữa trị bệnh dạ dày. Trước đó, anh đã áp dụng nhiều chế độ ăn kiêng khác nhau để giúp giảm chứng đau dạ dày mãn tính.Trong đó thậm chí thử nghiệm cả chế độ ăn kiêng thời đồ đá của người cổ đại. “Nhưng tôi không cảm thấy thoải mái vì nấu ăn toàn với các nguyên liệu ngoại nhập”, anh cho biết.

Harrison từ bỏ chế độ ăn kiêng lỗi mốt. Anh bắt đầu tìm kiếm những loại thực phẩm có thể ăn được trong môi trường tự nhiên quanh mình. Từ năm 2018, anh chính thức rời bỏ cuộc sống hiện đại để sống hoang dã. Quá trình này rất đơn giản. Anh chỉ cần vài công cụ, vài cái bát đũa, vài bộ quần áo tốt.

Các loại thực phẩm ngày nay sử dụng quá nhiều các chất hóa học để mau thu hoạch và có mẫu mã đẹp. Việc nhiều người không thích ứng được với nó là hoàn toàn có khả năng. Nhưng không có nhiều người có thể mạnh dạn chọn cuộc sống như Harrison.

Sống tự nhiên kết hợp hiện đại

Chọn lối sống hoang dã, nhưng họ vẫn qua lại với thế giới hiện đại. Họ có máy tính, điện thoại. Korsten bán bánh mì hữu cơ ở chợ phiên thứ Bảy. Harrison làm diễn viên lồng tiếng tự do. Anh có thu nhập để có thể tặng cho các con và cộng đồng.

Họ đã chọn lối sống này hơn một năm và thấy cơ thể khỏe mạnh

Đôi vợ chồng yêu thích lối sống của họ đến mức đang tổ chức các buổi hội thảo dạy cách xác định các loại thực vật và nấm ăn được, cũng như kết hợp chúng vào chế độ ăn uống hiện đại. “Mẹ thiên nhiên đã cho chúng ta tất cả. Chúng ta không phải làm bất cứ điều gì”, Harrison nói.

Đối với nhiều người cuộc sống như người tiền sử khá tù túng và khó chịu. Nhưng cặp vợ chồng Harrison lại truyền cảm hứng rất nhiều cho những người yêu thiên nhiên. Cổ vũ họ mạnh dạn thách thức trải nghiệm cuộc sống tự nhiên.

Xem thêm:

Nguồn: vnexpress.net