Phụ nữ sinh ra đã được gọi là phái yếu vì sức khỏe thường kém hơn đàn ông. Để cân bằng và không chịu áp bức từ sức mạnh tay chân của đàn ông thì phụ nữ ai cũng có các kỹ năng riêng biệt. Khi tranh chấp giữa vợ chồng trong gia đình trở nên gay gắt hơn. Người vợ thường đóng vai trò là dịu bầu không khí để giải quyết câu chuyện bằng lời nói. Nếu người vợ khi cãi nhau với chồng hay dùng những lời nói khiêu khích, kích thích đối phương. Đó là điều không đúng đắn, khiến người chồng càng trở nên bực tức và không có cảm giác được tôn trọng.

Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn liệt kê những việc mà một người phụ nữ không nên làm khi cãi nhau với chồng. Mong rằng nó có thể giúp bạn tìm ra những bí quyết riêng để giữ lửa cho hạnh phúc gia đình nhé!

Lấy việc ly hôn đe dọa

Hai người đến với nhau và kết hôn không phải chuyện dễ dàng nên làm gì cũng phải coi trọng nó. Một phụ nữ thông minh dù tức giận nhất thời trong khoảng khắc nào đấy. Cũng nhất thiết đừng lấy việc ly hôn đe dọa bạn đời của mình.

Dọa ly hôn sẽ làm đối phương tổn thương tự trọng

Trong mọi cuộc cãi vã, phụ nữ thường lấy việc ly hôn ra vì cho rằng người chồng của mình sẽ lo sợ. Vì thế mà chịu nhường nhịn hay sợ vợ. Thế nhưng, việc dọa dẫm này vô cùng nghiêm trọng. Đừng bao giờ tùy tiện nói thành lời, nó chỉ chứng minh rằng bạn không quá coi trọng hôn nhân nên mới dễ dàng nghĩ đến nó. Người chồng bị vợ ‘đe dọa’ thì lòng tự trọng. Tính tự tôn sẽ bị tổn thương nặng nề. Đến một giới hạn chịu đựng nào đó, họ sẽ không dành thời gian dỗ dành và chiều ý bạn nữa.

Bỏ nhà ra đi để tránh mặt nhau

Cách cãi nhau ngu ngốc nhất của các cặp vợ chồng là bỏ nhà đi. Vì không những không giải quyết được gì mà còn nảy sinh thêm nhiều vấn đề mới. Việc các bà vợ bỏ nhà đi thường chỉ với mục đích để hù dọa hoặc để kiểm tra. Họ gọi đó là sự thử thách tình yêu của chồng. Tuy nhiên, đa số các ông chồng lại thấy hành động đó khiến họ xấu mặt. Họ cảm thấy vợ không coi mình và bố mẹ mình ra gì.

Chỉ khi nào thực sự cảm thấy không thể chịu đựng nổi. Cảm thấy muốn kết thúc đời sống hôn nhân thì cũng nên bình tĩnh nói với chồng là mình cần có một khoảng thời gian xa nhau để bình tĩnh lại. Trốn tránh không giải quyết được vấn đề mà còn khiến khoảng cách của hai vợ chồng ngày một xa hơn.

Nhắc lại chuyện quá khứ

Mười cặp vợ chồng cãi nhau thì 8 người đào bới lại quá khứ. Trong đó đa phần là phụ nữ. Đàn ông nghĩ rằng dù quá khứ là gì thì cũng không nên nhắc lại nó. Nhưng phụ nữ thì khác, họ nghĩ mọi việc đều liên kết với nhau. Hành động hiện tại của chồng đều ảnh hưởng bởi những chuyện đã xảy ra trước đó.

Nhắc lại quá khứ sẽ khiến bạn trở nên cố chấp và ích kỷ

Vợ chồng cãi nhau đã căng thẳng, nhưng lôi chuyện quá khứ để chì chiết nhau là điều không nên. Nó sẽ ảnh hưởng đến hôn nhân, hạnh phúc gia đình. Nhắc lại những chuyện đã qua bằng những lời cay đắng để đối phương đau khổ là cách mà nhiều người giành chiến thắng trong cuộc cãi vã. Nhưng tình cảm vợ chồng vì thế khó mà hàn gắn được. Khi yêu nhau thì hãy chỉ đến hiện tại và tương lai của hai người. Bất cứ vấn đề gì trong quá khứ cũng có thể trở thành vết rạn không thể hàn gắn được.

Đưa mâu thuẫn lên mạng xã hội

Trong lúc nóng giận nhiều phụ nữ trải lòng trên trang cá nhân và để ở chế độ công khai. Từ những thông tin này, bạn bè, người thân tha hồ mổ xẻ và suy đoán về cuộc hôn nhân của họ. Nhiều đàn ông bị vợ “đăng đàn” cảm thấy xấu hổ. Cảm giác mình bị mọi người nói xấu sau lưng. Thậm chí có người bị xáo trộn hoàn toàn công việc, cuộc sống chỉ bởi những status trong lúc nóng giận của vợ.

Thế giới mạng là con dao hai lưỡi. Nếu không biết sử dụng đúng cách sẽ gây hậu quả khó lường cho chính bản thân, gia đình và nhiều người xung quanh. Đàn ông ai cũng có lòng tự trọng, chẳng ai vui vẻ gì khi bị người bạn đời đưa đi đẩy lại như một món hàng, đồ vật. Nhiều người thực sự bị tổn thương và cảm thấy không được tôn trọng khi sống cùng vợ mình.

Cuộc sống vợ chồng sẽ trải qua nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau. Hãy xem chồng mình vừa là bạn đời vừa là bạn thân. Chia sẻ và thấu hiểu nhau hơn chứ không hành động sai khi cãi nhau với chồng làm tình yêu trở nên xa cách.

Xem thêm:

Nguồn: vnexpress.net