Như mọi người cũng biết, ẩm thực Việt luôn là nét đặc trưng của người Việt Nam. Nét văn hóa tự nhiên hình thành trong cuộc sống. Đối với mỗi người sẽ có cảm nhận riêng về nét văn hóa của mình. Đặc biệt mỗi khi nhắc đến Việt Nam xinh đẹp vẫn là ẩm thực luôn là đề tài thú vị. Chính vì thế, mà khát khao được khoác áo Fusion của nữ cử nhân ngân hàng cho ẩm thực Việt. Đây luôn là nguồn cảm ứng bất tận cho chính người con ở xa xứ. Muốn truyền tải thông điệp nâng tầm món ăn Việt. 

Những bất ngờ tiếp nối sau những lần từ chối phũ phàng

Từ đầu những năm 2010, cô sinh sống và làm việc tại Mỹ. Ti Phạm tốt nghiệp chuyên ngành Finance and Marketing của trường Pacific University. Hiện tại đang làm việc tại một ngân hàng đầu tư hàng đầu về bất động sản ở Mỹ. Tuy con đường học vấn và công việc khá thuận lợi. Nhưng niềm đa mê luôn trải dậy thôi thúc trong trái tim của cô. Ít ai có thể biết được cô gái nhỏ nhắn này lại có một đam mê không hề nhỏ dành cho nấu nướng, đặc biệt là các món ăn Việt.

Ti Phạm chia sẻ: Kể có lần cô thèm đồ Việt quá nên rủ cậu bạn gốc Việt đi ăn. Nhưng sau nhiều lần bị từ chối thẳng thừng. Bởi vì anh bạn cho rằng “đồ Việt Nam quá to và tùm lum món” nên thích đồ Tây hơn. Tình huống dở khóc dở cười này khiến Ti Phạm có chút… tự ái. Từ đó cô chợt nghĩ tại sao mình không làm một cái gì đó để món Việt đến gần hơn với thế giới. Trước tiên là chính cộng đồng người Việt tại Mỹ.

Khát khao được khoác áo Fusion của nữ cử nhân ngân hàng cho ẩm thực Việt
Khát khao được khoác áo Fusion của nữ cử nhân ngân hàng cho ẩm thực Việt

Nghĩ là làm. Ti Phạm bắt đầu thói quen chia sẻ những món ăn Việt do mình tự tay thực hiện trên trang Instagram The Teacup and Saucer. Điểm đặc biệt là các món ăn mang hồn Việt thông qua nguyên liệu và cách chế biến. Nhưng lại khoác tấm áo vô cùng mới mẻ trong phong cách trình bày theo khẩu phần nhỏ, vừa ăn, đủ chất và vô cùng đẹp mắt.

Ưu điểm một điểm thuận lợi mới cho ẩm thực Việt

Ti Phạm nói, cô chưa từng học qua bất kỳ trường lớp nào về ẩm thực Việt cả. Nhưng chính vì sự quyết tâm mà có lại rất am hiểu được các phương pháp nấu ăn hiện đại. Kỹ thuật nấu được cô yêu thích và hay dùng nhất chính là “Sous vide”. “Sous vide” là một kỹ thuật nấu hiện đại rất phổ biến trong ẩm thực phương Tây.

Xây dựng trang thông tin “The tea cup and saucer” chia sẻ những món ăn Việt
Xây dựng trang thông tin “The tea cup and saucer” chia sẻ những món ăn Việt

Bên cạnh “sous vide”, cô nàng còn tận dụng rất nhiều kỹ thuật nấu nướng hiện đại khác như spherification, emulsifying, infusion,… Những kiến thức ẩm thực được tích lũy qua sách báo, học hỏi từ các đầu bếp nổi tiếng.

Ti Phạm thổ lộ nấu ăn với cô như là một cuộc dạo chơi bất chợt trong một khu vườn vậy. “Nhờ thế mà tôi thoải mái sáng tạo và thực hiện những gì mình ấp ủ chứ không bị nhiều thứ tác động”.

Hiện tại Ti Phạm đang tất bật chuẩn bị cho dự án mới. Cùng với quy mô khá lớn để quảng bá ẩm thực Việt sau những thành công bước đầu. Khi được hỏi ước mơ lớn nhất hiện giờ của mình là gì, cô trả lời ngay không cần suy nghĩ: “Tôi mong có ngày được được nhìn thấy menu thuần Việt trong một nhà hàng Michelin 3 sao. Các món Việt khi ấy sẽ có vị thế không thua gì foie gras của Pháp, nấm truffle của Ý và thịt bò Wagyu của Nhật.”

>> Xem thêm: Cuộc sống của những người độc thân

Nguồn: dep.com.vn