Quan niệm về hạnh phúc và cuộc sống tốt đẹp của mỗi người thì khá khác nhau. Có những người vợ chỉ cần chồng yêu mình thực sự, còn lại mọi chuyện đều có thể bao dung. Nhưng trong thời buổi hôn nhân bình đẳng như ngày nay. Khi mà người phụ nữ có cuộc sống tự lập không còn phụ thuộc vào chồng. Người chồng lý tưởng của các cô gái cũng thay đổi. Họ không nhất thiết phải có điều kiện hay quá ưu tú, chỉ cần những đặc điểm nhỏ nhặt dưới đây sẽ khiến cho họ trở thành mẫu hình người chồng tốt rất được các cô gái săn đón yêu thích. Nếu bạn là một cô gái đang tìm kiếm đối tượng kết hôn thì bài viết dưới đây sẽ có ích cho bạn đấy!

Không giấu mật khẩu điện thoại di động

Điện thoại di động là một món đồ riêng tư. Ngay cả giữa vợ và chồng cũng không nên tùy tiện đụng vào của nhau. Nhưng hôn nhân không chỉ là nơi lý trí, nó còn là nơi của sự đồng cảm. Việc bạn không nhìn vào điện thoại của vợ/chồng là một chuyện. Nhưng chuyện cài đặt mật khẩu để ngăn đối phương xem điện thoại của mình lại là một vấn đề khác. Nếu không có bí mật mờ ám nào trong điện thoại, không lý do gì lại sợ người kia nhìn vào? Một người chồng tốt, ngay thẳng, không giấu diếm  sẽ không sợ người kia xem điện thoại của mình.

Vì đa số các vụ vụng trộm đều bắt nguồn từ việc liên hệ lén lút qua điện thoại. Việc công khai rõ ràng sẽ làm củng cố thêm niềm tin giữa các cặp vợ chồng.

Chủ động chia sẻ việc nhà

Trong hầu hết các gia đình, phụ nữ làm việc nhà. Sau một thời gian dài, nếu nam giới trong gia đình chủ động chia sẻ việc nhà thì tình cảm vợ chồng hòa thuận hơn, phụ nữ cũng dịu dàng hơn. Ngược lại, một người đàn ông chỉ ôm khư khư điện thoại khi trở về nhà thường là tác nhân gây ra một người phụ nữ cáu kỉnh.

Đàn ông chia sẻ việc nhà vợ sẽ cảm thấy hạnh phúc

Vẫn còn nhiều người đàn ông có tư tưởng việc nhà là của phụ nữ. Nhưng ngày nay, phụ nữ cũng phải ra ngoài làm việc kiếm tiền nuôi gia đình giống như người chồng thì một mình đảm đương việc nhà là không hợp lý. Vì thế chủ động chia sẻ việc nhà giúp vợ thoải mái, không khí gia đình vui vẻ.

Về nhà đúng giờ

Sự sẵn sàng về nhà của một người đàn ông chứng tỏ anh ấy có tổ ấm này trong trái tim anh. Thực sự quan tâm, để vợ trong lòng, không muốn để vợ phải chờ đợi mình. Những người đàn ông như vậy thường quan tâm đến bạn đời hơn.  Được lòng phái nữ hơn những người đàn ông hay la cà sau giờ làm việc.

Không có mấy người đàn ông không mê muội trước thế giới ăn chơi. Nếu gặp được người đàn ông hững hờ với mọi thú vui bên ngoài để về nhà đúng giờ với vợ con. Có thể xem đây là “phúc” của một gia đình.

Nộp tiền cho vợ

Tiền tượng trưng cho cảm giác an toàn, ai cũng muốn tự tay mình nắm giữ cảm giác này. Không ai muốn mở miệng xin tiền người kia. Tuy nhiên nhìn lại cũng thấy bản thân người chi tiêu cũng chẳng sung sướng gì. Họ cũng rất vất vả để cân đối sao cho hợp lý.

Trên thực tế đàn ông có xu hướng quản lý kém các vấn đề cá nhân. Nhưng đây lại là thế mạnh của người phụ nữ. Nhiều người đàn ông thành đạt chọn giao lương cho vợ quản lý để mình toàn tâm toàn ý tập trung cho sự nghiệp. Thực ra giữa vợ và chồng không cần quan tâm nhiều ai giữ tiền. Điều quan trọng là phải minh bạch về tài chính với nhau.

Quản lý tiền bạc sẽ làm phụ nữ thấy an toàn

Người phụ nữ được quản lý tiền bạc của chồng sẽ có cảm giác mình được trân trọng. Việc tiết kiệm của gia đình cũng ổn định hơn vì nữ giới thường lên kế hoạch tỉ mỉ trước khi tiêu tiền.

Người đàn ông sẵn sàng dành thời gian cho vợ

Nhiều người đàn ông đang sử dụng sự bận rộn như một cái cớ để đi lang thang bên ngoài. Nhưng họ có thực sự bận vậy không? Khi chúng ta không thể biết liệu một người có chân thành với bạn hay không. Hãy căn cứ vào việc anh ấy có sẵn sàng dành nhiều thời gian cho bạn. Bận rộn không phải là một cái cớ, nếu thực sự quan tâm, bạn vẫn sẽ có vô số cách dành thời gian được cho vợ con. Đôi khi chỉ cần một cái ôm, thậm chí chỉ cần ngồi bên nhau, trong khi vẫn giải quyết công việc vẫn đủ để người vợ có được cảm giác an toàn. Người đàn ông sẵn sàng dành thời gian cho người phụ nữ của mình sẽ là một người chồng tốt.

Phụ nữ dù trưởng thành và mạnh mẽ thì cũng là phái yếu. Họ vô cùng để tâm đến những việc nhỏ nhặt xung quanh người đàn ông. Nếu yêu hãy thấu hiểu và cho họ cảm giác an toàn.

Xem thêm:

Nguồn: vnexpress.net