Trong đời sống hôn nhân, giữa vợ chồng không thể nào tránh khỏi những lúc xích mích giận dỗi nhau. Tùy mỗi cặp vợ chồng mà họ giải quyết bằng những cách khác nhau. Hoặc là tránh mặt không nói chuyện, hoặc là tranh cãi, thậm chí là đánh nhau. Nhưng các bà vợ Nhật Bản thì có cách trả đũa chồng độc đáo hơn nhiều. Đó chính là qua cơm hộp mà họ chuẩn bị cho chồng để đi làm hằng ngày. Các ông chồng bị “chỉnh” cũng có thể khép nép nhận lỗi chứ không biết làm sao. Đây có thể là cách trả đũa chồng thông minh nhưng không kém phần ngọt ngào mà chị em mình có thể học hỏi. Thay vì đánh mắng nhau hãy để cho đối phương thấy giá trị của mình trong gia đình. 

Thói quen mang cơm hộp Bento đi làm

Ở các nước như Hàn Quốc và Nhật Bản thì Bento chính là thứ thể hiện tình yêu và sự chăm sóc của người phụ nữ. Trước khi chồng hay bạn trai đi làm họ sẽ chuẩn bị cơm hộp được trang trí tỉ mỉ để họ mang theo. Cơm hộp tự làm vừa dựa trên sở thích của người ăn, đảm bảo dinh dưỡng lại chứa chan tình yêu. Nên không biết tự bao giờ việc mang cơm hộp đi làm đã trở thành minh chứng cho việc một người đàn ông đã có chủ.

Khi cơm hộp thành vật trả đũa chồng

Ngày 29/12, người đàn ông có tài khoản mạng xã hội tên là musubito3 ở tỉnh Gunma chia sẻ hình ảnh hộp cơm trưa khác thường do vợ làm cho mình. Đũa được bỏ vào hộp đựng cơm còn cơm nằm trong hộp đựng đũa. Chỉ có ít vừng rắc bên trên và một quả mơ muối.

“Đây là hộp cơm sau trận cãi nhau của hai vợ chồng”. Anh này giải thích.

Hộp cơm vợ chuẩn bị cho musubito3 sau trận cãi nhau

Sau một ngày đăng tải, bài đăng của musubito3 thu hút gần 300.000 lượt thích và gần 1.000 bình luận. “Đừng gây rối với người chuẩn bị bữa trưa cho bạn”. Một tài khoản nhắn nhủ.

Thực tế, việc vợ phạt chồng bằng cơm hộp không phải hiện tượng lạ ở Nhật. Tại đất nước này, phụ nữ thường đảm nhận vai trò nội trợ nên lấy thức ăn làm phương tiện thể hiện cảm xúc với chồng. Dù là yêu thương hay giận dỗi.

Thế mới thấy vai trò quan trọng của người phụ nữ trong gia đình. Mặc dù không trực tiếp làm ra của cải vật chất nhưng lại không ngừng chăm lo cho gia đình.

Nhiều ông chồng cùng cảnh ngộ

Những hộp cơm như của musubito3 được gọi là shikaeshi bento (cơm hộp trả thù). Không có những món ăn ngon lành và đẹp mắt, shikaeshi bento sơ sài, xấu xí. Thậm chí bị cố tình nấu hỏng và đôi khi đi kèm lời trách mắng. Những hộp cơm được gói ghém kỹ nên đến buổi trưa mở ra ăn. Người chồng mới biết mình bị “trả thù” và chịu xấu hổ trước đồng nghiệp.

“Hộp cơm trả thù” với bộ mặt giận dữ bằng tương cà

Ngoài musubito3, nhiều ông chồng cũng chia sẻ shikaeshi bento của mình. Đầu tháng 12, người đàn ông có biệt danh JZX90Masaya ngỡ ngàng khi hộp cơm trưa vợ làm có dòng chữ “chết tiệt” bằng rong biển. Anh cho biết bị vợ giận vì tối hôm trước lỡ ném tỏi vào chậu rửa bát.

JZX90Masaya được vợ làm hộp cơm với dòng chữ “chết tiệt”

Ông chồng tên Hotate thì nhận được một hộp cơm màu hồng dù đã bước sang tuổi 47. Trước đó, ông cố bảo vệ con mèo của gia đình dù nó làm hỏng đồ đạc trong nhà. Khiến vợ ông tức giận đến mức “chiến tranh lạnh”. Để “trả thù” chồng, vợ ông Hotate lấy hộp cơm của con gái học lớp hai đựng bữa trưa cho chồng. Kết quả, lúc ăn, ông Hotate phải để hộp cơm trên đùi chứ không dám đặt lên bàn vì sợ đồng nghiệp cười.

Tham khảo thêm nhiều bài viết về đời sống vợ chồng và cặp đôi:

Nguồn: vnexpress.net