Những vườn cam trĩu quả ở xã Vạn Yên (H.Vân Đồn, Quảng Ninh) đang là tọa độ thu hút giới trẻ đến check-in, hò hẹn mỗi dịp cuối tuần. 

Lạc vào vườn cam xã Vạn Yên vạn người mê

Lẩn khuất sau những ngọn đồi sừng sững ở xã Vạn Yên, huyện Vân Đồn (Quảng Ninh), làng cam Vạn Yên hiện không còn “bình yên” nữa. Mỗi dịp cuối tuần, hàng đoàn xe khách, và xe cá nhân từ nhiều tỉnh thành lại tìm đến. Bởi nơi đây sở hữu giống cam ngon, ngọt lịm, và quang cảnh đẹp như những khu vườn trong cổ tích.

Những vườn cam ở Vạn Yên dưới nắng đông đẹp như tranh

Cứ vào cuối tháng 11, đầu tháng 12 là thời điểm thu hoạch cam. Khắp nơi rợp màu vàng, đỏ của cam. Chính vì thế, du khách bốn phương lại đổ về Vân Đồn để chiêm ngưỡng. Và chiêm ngưỡng những đồi cam trĩu quả rộng hơn 200 ha ở xã Vạn Yên.

Được biết, cam Vạn Yên nổi tiếng với các giống cam bản địa. Có thể kể tên như cam sen, cam đường, cam giấy…  Tất cả đều có vị ngọt thanh mát, lớp vỏ mỏng và mùi thơm đặc trưng.

Trải nghiệm thú vị tại vườn cam trĩu quả

Trong hanh hao nắng đông, đứng trên những triền đồi cam chín vàng mọng, tận tay cắt những quả cam ngọt lịm quả là trải nghiệm thú vị.

Theo một người dân ở thôn 10 -10, xã Vạn Yên, H.Vân Đồn, những quả cam mang thương hiệu Vạn Yên đã giúp người dân địa phương đổi đời thoát nghèo và thành tỉ phú.

“Nhà tôi có 10 ha cam các loại, mỗi năm cho thu hoạch khoảng 60 tấn quả. Cùng với kết hợp nuôi gà, lợn gia đình tôi thu về gần 1 tỉ đồng mỗi năm,” bà Bẩy (thôn 10 -10, xã Vạn Yên ) nói.

Cam Vạn Yên chỉ có một vụ và thu hoạch vào 2 tháng cuối năm. Hầu như cây nào cũng sai trĩu quả

Cam Vạn Yên chỉ có một vụ thu hoạch vào cuối năm

Hiện, trung bình mỗi năm sản lượng cam Vạn Yên đạt khoảng 300 tấn. Giá dao động từ 35.000 – 40.000 đồng/kg tùy theo chủng loại, chất lượng.

Cam Vạn Yên chỉ có một vụ và thu hoạch vào dịp cuối năm. Cho nên thường chỉ tiêu thụ tại thị trường nội tỉnh và một số tỉnh, thành lân cận.

Du lịch trải nghiệm đồi cam phát triển

Vào mùa thu hoạch, giới trẻ lại đổ xô đến leo đồi, tự tay hái cam và chụp những bức hình xinh tươi. Điều này không chỉ mang lại cảm giác thú vị mà còn tạo cho du khách tâm lý yên tâm, không còn lo ngại về chất lượng cam.

Đặc biệt, đến đây bạn có thể thuê trang phục phù hợp để chụp hình, lưu lại những bức hình đẹp, với giá khoảng 50.000 đồng/buổi.

Ông Nguyễn Hồng Minh, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Vạn Yên, cho biết du lịch trải nghiệm đồi cam đang dần được khẳng định ở Vạn Yên. Nó giúp phát triển song song cả nông nghiệp và du lịch trải nghiệm.

Với mô hình du lịch trải nghiệm này, các chủ vườn cam không chỉ lan tỏa hình ảnh đặc sản cam Vạn Yên. Mà còn khẳng định thương hiệu chất lượng cam trên thị trường.

Dưới đây là những hình ảnh tại vườn cam Vạn Yên trong dịp cuối tuần:

Dịp cuối tuần các gia đình thường đưa trẻ nhỏ đến những vườn cam để trải nghiệm
Những vườn cam được trồng trong rừng, có cảnh quan đẹp níu chân du khách
Em nhỏ thích thú tự tay cắt những quả cam chín mọng, thơm ngon
Được tự tay hái cam tại vườn khiến ai cũng thích thú
Và cùng thưởng thức những trái cam ngọt dưới bóng mát
Những thiếu nữ hóa trang thành những cô nông dân xinh tươi
Đến vườn cam Vạn Yên giới trẻ thích thú chụp những bình hình cực “Chill”
Thương hiệu cam Vạn Yên giúp địa phương phát triển cả nông nghiệp và du lịch trải nghiệm

Xem thêm những tin tức thú vị khác tại chuyên mục:

Nguồn: Thanhnien.vn