Tăng cân ngày Tết là một trong những nỗi lo của nhiều người. Khống chế cân nặng trong những ngày tết thật sự rất khó khăn.

Tết, hay các dịp lễ khác, là những ngày mà chúng ta sa đà vào những món ăn đầy calo. Không những việc ăn uống tăng lên, mà thời gian vận động cũng giảm xuống. Điều này khiến chúng ta không thể đốt cháy calo, và nhanh chóng tăng cân mất kiểm soát. Theo một vài nghiên cứu, từ cuối tháng 11 đến tháng 2, trung bình một người trưởng thành tăng 0.5 kg trở lên.

Vậy, phải làm gì để giúp cơ thể đốt cháy bớt calo trong những ngày Tết? Hãy cùng tham khảo những ý kiến dưới đây nhé !

1. Cổ động viên cuồng nhiệt 

Nếu như bạn ít có cơ hội vận động như những vận động viên, thì hãy thử vào vai cổ động viên nhé. Hãy lựa chọn môn thể thao bạn yêu thích nhất. Nếu có thể đến xem trực tiếp thì càng tốt hơn. Và trong khi xem, bạn hãy cổ vũ hết mình thay vì chỉ ngồi im và xem nhé. Bạn có thể la hét, vỗ tay, đánh trống, múa nhảy,… Như vậy, sau mỗi trận, bạn cũng có thể đốt cháy rất nhiều calo rồi đấy.

Những bí quyết cần biết để đốt cháy calo ngày tết
Cổ vũ nhiệt tình tại các trận đấu

Hoặc nếu bạn không hứng thú với các trận thể thao. Vậy bạn cũng có thể hòa mình vào các lễ hội âm nhạc hoặc thả mình trong quán bar, cổ vũ hết mình cho các ca sĩ và DJ đi nào, có lẽ bạn còn giảm cân nhanh hơn đấy!

2. Lọ Lem chăm chỉ

Lọ Lem chăm chỉ dọn dẹp nhà cửa, thế là cuối cùng cũng được bà tiên ban cho phép màu. Còn bạn, nếu chăm chỉ dọn dẹp, quét nhà, lau bàn ghế như Lọ Lem thì phép màu dành cho bạn sẽ là một thân hình thon gọn.
Những điều cần làm để đốt cháy calo ngày tết
Thường xuyên vận động bằng cách làm việc nhà

Thực chất, công việc dọn dẹp nhà cửa tiêu tốn nhiều calo hơn bạn nghĩ, thế nên, đây quả là “một mũi tên trúng hai đích”. Nếu như người ta đi tập thể dục 3 lần/tuần, thì bạn dọn nhà 3 lần/tuần, vừa đẹp người, vừa đẹp nhà, lại tiết kiệm được thời gian.

3. Nuôi một chú chó cũng có thể giúp bạn đốt cháy calo đấy!

Chẳng mấy ai nuôi chó mà có thể lười vận động được cả, vì mỗi ngày bạn sẽ đều phải dắt chó đi dạo. Chú chó cưng sẽ giúp thời gian chạy hay đi bộ của bạn bớt nhàm chán.

Bí quyết cần để giảm calo
Nuôi một chú cún

4. Bơi lội giúp đốt cháy lượng lớn calo

Bơi là kỹ năng mà tất cả mọi người đều nên tích luỹ. Khi đã có thể di chuyển nhịp nhàng dưới làn nước, bạn sẽ chẳng còn coi đó là “tập thể dục” nữa, nó giống một cuộc dạo chơi của nàng tiên cá hơn.

5. Mua sắm cho đã mắt

Sở thích bất tận của các cô gái chính là mua sắm, dù chỉ là “window shopping” – đi ngắm đồ cho đã mắt. Vậy thì cứ mỗi ngày dành 30 phút lượn qua lượn lại những con phố mua sắm hay trung tâm thương mại cũng là cách để bạn tập thể dục mà không thấy mệt mỏi.

6. “Quẩy” lên nào!

Đóng cửa phòng lại, đeo tai nghe vào, và đừng có gật gù theo nhạc nữa, hãy nhún nhảy nhiệt tình như thể bạn đang quay video dự thi Thử thách cùng bước nhảy. Bạn thích K-Pop? Chỉ gõ vài từ lên Youtube là sẽ có hàng nghìn video dạy nhảy theo các ca khúc đứng đầu bảng xếp hạng, kể cả người không biết nhảy chút nào cũng có thể học theo. Bạn thích những bản EDM đang thịnh hành hiện nay? Cứ đứng lên và nhún nhảy theo thôi, có ai chê cười bạn nhảy xấu hay đẹp đâu. Tất cả các chuyển động đều giúp bạn đốt cháy calo đấy.

Nguồn: dep.com.vn

Xem thêm nhiều bài viết hơn tại đây