Massage được biết đến không chỉ về tác dụng làm đẹp, mà còn giúp giảm căng thẳng cho cơ thể, cũng như lấy lại được năng lượng trong cuộc sống. Có rất nhiều các hình thức và phương pháp massage khác nhau. Nhưng trong việc giúp đánh thức năng lượng trong cơ thể thì chắc hẳn phải kể đến massage Thái. Đây là một phương pháp chủ yếu tập trung vào các huyệt đạo trên cơ thể. Với các cách bấm huyệt chuyên nghiệp, massage Thái sẽ đem đến cho bạn một sức sống mới. Giúp bạn dẹp tan đi những phiền muộn và áp lực mà bạn đã và đang gặp phải. Ngoài ra massage Thái còn có thể giúp ích rất nhiều cho sức khỏe của bạn đấy!

Khi đến với phương pháp massage Thái, bạn sẽ cảm nhận được các cơ của mình đang được giãn ra một cách vừa phải. Giúp bạn thư giãn đầu óc, đánh bay tất cả mệt mỏi của cơ thể. Ngoài ra với các động tác trong phương pháp này, về lâu dài bạn sẽ cảm nhận được sức khỏe của bản thân được cải thiện lên từng ngày. Vậy nên nếu bạn đang gặp phải tình trạng mệt mỏi, uể oải cơ thể hoặc stress thì hãy tìm đến ngay phương pháp massage Thái nhé!

Massage Thái là gì?

Massage Thái là một trong những cách giúp loại bỏ tắc nghẽn kinh mạch. Giúp thúc đẩy tuần hoàn các huyệt đạo, giảm đau, giảm căng thẳng cho cơ bắp,…

Massage Thái là một phương pháp giúp bạn xua tan đi những mệt mỏi cho các cơ
Massage Thái là một phương pháp giúp bạn xua tan đi những mệt mỏi cho toàn bộ cơ thể

Ngoài ra còn có tác dụng giúp tăng tính linh hoạt của cơ bắp. Hầu hết các kiểu massage truyền thống Đông và Tây đều chú trọng đến các hoạt động của cơ và khớp. Nhưng riêng với massage Thái lại đặc biệt chú trọng tới bấm huyệt. Có tác dụng ưu thông khí huyết và đánh thức sức mạnh tiềm ẩn trong cơ thể con người.

Đặc điểm

Đặc điểm cửa phương pháp massage Thái là thao tác trên các mô mềm trên cơ thể. Những thao tác kéo duỗi, hít thở, lắc, thả lỏng được thực hiện với một lực nhẹ nhàng. Đây là những thao tác điển hình và không thể thiếu trong loại hình massage này.

Massage Thái có thể cải thiện một số bệnh như: đau đầu, đau lưng, đau thần kinh tọa,… Bên cạnh đó còn chữa được triệu chứng ruột dễ bị kích thích, vấn đề về hệ tuần hoàn, hô hấp,…

Phương pháp massage này chủ yếu tập trung đến các động tác bấm huyệt
Phương pháp massage này chủ yếu tập trung đến các động tác bấm huyệt

Theo Y học cổ truyển phương Đông, trên cơ thể người có 72 đại huyệt. Ngoài ra còn có rất nhiều các huyệt đạo nhỏ nằm rải rác khắp cơ thể. Mặt khác, trong cơ thể người luôn tồn tạo các luồng chân khí di chuyển tuần hoàn thông qua các huyệt này. Cơ thể chúng ta chỉ thật sự khỏe mạnh khi các luồng chân khí được lưu thông qua các huyệt đạo và không bị trở ngại trong suốt quá trình luân chuyển.

Những lợi ích mà massage Thái đem lại

Cũng giống như các loại hình massage body thư giãn khác, massage Thái đem lại cho bạn một cơ thể khỏe khoắn. Giúp bạn tràn đầy sức sống sau những căng thẳng mệt mỏi, áp lực từ cuộc sống thường ngày. Ngoài ra, massage Thái còn có một số lợi ích nổi bật khác dưới đây.

+ Giúp cơ thẻ được thư giãn, giảm bớt căng thẳng mệt mỏi.

+ Kích thích các luồng chân khí di chuyển tuần hoàn và giải phóng năng lượng thông qua các huyệt đạo.

+ Giữ được thăng bằng trong quá trình phân bổ năng lượng.

Các kỹ thuật được sử dụng trong massage Thái đều nhằm thúc đẩy và kích thích tuần hoàn năng lượng nội sinh. Cũng như khai phóng các luồng lưu chuyển năng lượng bị tắc nghẽn. Đây là nguyên nhân cản trở sự cân bằng cần thiết cho việc duy trì một cơ thể khỏe mạnh. Khỏe mạnh ở đây không đơn thuần chỉ là thể chất mà còn là về mặt tinh thần.

Xem thêm:

Nguồn: Thammyauviet.com