Trong cuộc sống luôn hối hả và tất bật như hiện này thì việc thư giãn cho bản thân để giảm căng thẳng và điều vô cùng cần thiết. Và massage là một trong những hình thức được yêu thích nhiều nhất. Bởi đơn giản các phương pháp massage đa dạng sẽ giúp chúng ta cảm thấy thoải mái, quên đi những áp lực và lo toan hằng ngày trong cuộc sống. Đặc biệt không thể không nhắc đến phương pháp massage gối thảo dược. Một phương pháp massage cùng các loại thảo dược tự nhiên, mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Massage gối thảo dược là một phương pháp massage có khả năng giúp bạn hòa mình với thiên nhiên. Bởi vì các loại thảo dược được dùng trong phương pháp này là hoàn toàn đến từ thiên nhiên. Những mùi hương của cỏ cây sẽ giúp bạn thư giãn đầu óc, dễ chịu cả về mặt thể xác lẫn tinh thần. Massage gối thảo dược còn là một phương pháp được kết hợp một cách khéo léo giữa massage truyền thống và hiện đại. Không chỉ đơn thuần là giúp bạn giải tỏa được những áp lực và căng thẳng. Phương pháp này còn có nhiều lợi ích khác mang tác dụng tích cực trên cơ thể của bạn đấy!

Tác dụng của massage gối thảo dược

Phương pháp massage body bằng gối thảo dược có những ưu điểm nổi bật sơ với các phương pháp massage body khác. Nổi bật hơn hết là một số tác dụng dưới đây.

Massage gối thảo dược sẽ giúp bạn được thư giãn với những mùi hương đến từ thiên nhiên
Massage gối thảo dược sẽ giúp bạn được thư giãn với những mùi hương đến từ thiên nhiên
  • Giúp giảm căng thẳng, mệt mỏi, tạo giấc ngủ sâu.
  • Lưu thông khí huyết.
  • Đánh tan mỡ thừa tại vùng được massage, thải độc tố ra khoải cơ thể.
  • Giúp da sáng mịn và săn chắc hơn.

Quy trình massage body bằng gối thảo dược

Bước 1

Đây là bước giúp bạn đánh thức các giác quan và thư giãn cơ bắp. Nhân viên sẽ nhẹ nhàng massage khởi động các giác quan, cơ bắp từ chân lên đến vai. Đồng thời sẽ ấn huyệt giúp các cơ bắp thư giãn, thả lỏng, phá tan cảm giác mệt mỏi.

Bước 2

Massage bằng tinh dầu sả chanh phần lưng và mặt sau của chân. Tiếp đó sẽ đến massage tay và mặt trước của chân.
Tinh dầu sả chanh giúp giảm đau, chống trầm cảm, chống nhiễm khuẩn. Khi kết hợp với các động tác massage, ấn huyệt, nó giúp giải tỏa căng thẳng, lo âu.

Bước 3

Quấn gối thảo dược vùng vai gáy, giúp tăng nhiệt, hỗ trợ lưu thông khí huyết ở vai và sống lưng.
Gối thảo dược gồm gừng, sả, chanh, lá cam, cây safflower, khuynh diệp, cam thảo,… Các loại thảo dược trên sẽ được hấp nóng. Hơi nóng lan tỏa sẽ giải độc tố ở các sợi cơ bắp, làm dịu những vùng cơ đau nhức.

Ngoài tác dụng giảm stress ra, massage gối thảo dược còn giúp bạn cải thiện sức khỏe
Ngoài tác dụng giảm stress ra, massage gối thảo dược còn giúp bạn cải thiện sức khỏe

Có tác dụng giúp lưu thông khí huyết, cải thiện tuần hoàn máu, đưa oxy tới các tế bào, làm tan mỡ dư thừa,… Đông thời, túi thảo dược tỏa ra mùi thơm của các loại thảo dược khác nhau làm dịu nhẹ cơ thể và trí não. Giúp bạn có thể quên đi những căng thẳng mệt mỏi trong cuộc sống.

Bước 4

Đây là bước massage đầu, cổ, gáy. Những động tác massage này giúp bạn được thư giãn toàn thân. Từ đó giúp giảm các triệu chứng mệt mỏi, đau đầu,…

Bước 5

Lau khăn ấm toàn thân để lấy đi những độc tố và cặn bã mà cơ thể đào thải qua lỗ chân lông trong quá trình massage.

Xem thêm:

Nguồn: Thammyauviet.com