Dịch vụ làm đẹp đang ngày càng được ưa chuộng tại Sài Gòn. Khi mật độ dân số tăng cao, nhu cầu làm đẹp của con người cũng gia tăng. Spa được xem là một loại hình kinh doanh đầy tiềm năng tại một thành phố đất chật người đông này. Tuy nhiên, để xây dựng một thương hiệu spa uy tín là điều không hề dễ dàng. Vậy đâu là tiêu chí để quyết định sự thành bại của hình thức kinh doanh này? Câu trả lời sẽ được giải đáp ở bài viết bên dưới!

Một trung tâm spa uy tín không đơn giản chỉ cung cấp dịch vụ làm đẹp. Đây còn là nơi thư giãn, giải tỏa căng thẳng của nhiều người. Hầu hết các chị em đều hướng đến chất lượng dịch vụ sau mỗi quá trình trị liệu. Tuy nhiên bên cạnh đó còn nhiều yếu tố khác như không gian, ý tưởng và loại hình kinh doanh cũng quyết định sự thành công của một spa uy tín.

1. Kiến thức về spa

Các loại hình spa

Mỗi một loại hình spa sẽ tương ứng với một đối tượng khách hàng khác nhau. Khi mở spa, trước tiên phải xác định chính xác đối tượng khách hàng hướng đến rồi chọn lựa loại hình spa bạn sẽ đầu tư. Không nên đầu tư cùng một lúc các loại hình spa lẫn lộn. Loại hình spa là yếu tố quan trọng đầu tiên liên quan mật thiết đến việc đầu tư cơ sở vật chất, trang máy móc thiết bị và mỹ phẩm chuyên dụng.

Hiện nay có 4 loại hình Spa phổ biến ở TPHCM: Day Spa, Destination Spa, Hotel/Resort Spa và Medical Spa.

Loại hình kinh doanh cũng quyết định sự thành công của một spa uy tín
Loại hình kinh doanh cũng quyết định sự thành công của một spa uy tín

Kiến thức và kỹ năng chuyên môn

Để dẫn dắt được đội ngũ nhân viên và kĩ thuật viên ở spa thì trước hết bản thân người chủ spa phải trang bị đầy đủ cho mình những kiến thức và kỹ năng cần thiết nhất về dịch vụ spa. Tùy vào loại hình spa bạn đầu tư sẽ có những kiến thức và kỹ năng chuyên môn khác nhau. Cơ bản nhất là kỹ năng massage, vận hành máy móc, trang thiết bị..

2. Ý tưởng xây dựng

Spa là một lĩnh vực rất “hot” trên thị trường hiện nay. Để spa của bạn có thể đứng vững trước vô số các spa ở Hồ Chí Minh cần xây dựng cho spa một phong cách riêng với những ý tưởng độc đáo, sáng tạo, “độc” nhưng “đắt”. Không chỉ tạo được nét riêng biệt trong thiết kế mà cần quan tâm đến đào tạo tay nghề nhân viên, thái độ phục vụ và hiệu quả dịch vụ đến với khách hàng. Sáng tạo là từ khóa tạo nên thành công trong bất kì lĩnh vực nào. Sáng tạo để không nhầm lẫn và hòa tan!

3. Kinh phí kinh doanh 

Một yếu tố “thô” nhưng “thật” rằng bạn phải có nguồn vốn thì mới đi đầu tư. Kinh phí đầu tư cho việc mở spa phụ thuộc rất nhiều vào đối tượng khách hàng cũng như quy mô Spa mà bạn lựa chọn. Nếu đối tượng khách hàng mục tiêu của bạn là chị em phụ nữ trong độ tuổi từ 20-40, chủ yếu là sinh viên, giới văn phòng hoặc kinh doanh tự do, có mức thu nhập trung bình từ 5-10 triệu đồng/tháng trở lên thì với nguồn kinh phí khoảng 700 triệu – 1 tỷ, bạn có thể sở hữu được 1 Spa tầm trung với khoảng 10 giường.

Mô hình các spa uy tín ở Hồ Chí Minh
Mô hình các spa uy tín ở Hồ Chí Minh

Nếu đối tượng khách hàng mục tiêu của bạn là khách hàng thuộc tầng lớp trí thức, doanh nhân, giới giải trí với mức thu nhập trung bình từ 15 triệu trở lên và trong độ tuổi từ 30-45 tuổi thì nguồn kinh phí khoảng từ 1 tỷ trở lên, bạn sẽ sở hữu 1 Spa tầm cao.

4. Con người

Để kinh doanh spa thành công yếu tố con người là điều không thể thiếu. Chất lượng dịch vụ tốt hay không phụ thuộc vào tay nghề của đội ngũ kĩ thuật viên. Bên cạnh kĩ thuật viên tiếp xúc trực tiếp với khách hàng thì đội ngũ nhân viên ở từng phòng ban cũng là những nhân tố quan trong để spa vận hành trôi chảy và thuận lợi. Chính vì vậy, nếu bạn là chủ Spa thì cũng cần phải có nghệ thuật quản lý nhân viên và biết cách giữ chân họ lại để không phải đau đầu vì vấn đề nhân sự.

5. Dịch vụ tại một spa uy tín Sài Gòn nên có

Chất lượng dịch vụ mới là yếu tố quan trọng nhất để tạo nên một thương hiệu spa uy tín.

Trải nghiệm thực tế của khách hàng ở mỗi spa chính là thước đo đánh giá chất lượng dịch vụ của spa đó
Trải nghiệm thực tế của khách hàng chính là thước đo đánh giá chất lượng dịch vụ của spa đó

Chất lượng dịch vụ thể hiện ở hiệu quả trị liệu, thái độ phục vụ của nhân viên mà spa mang đến cho khách hàng. Trải nghiệm thực tế của khách hàng ở mỗi spa chính là thước đo đánh giá chất lượng dịch vụ của spa đó. Một spa có đa dạng các loại dịch vụ từ chăm sóc da mặt, massage body, trị liệu, thẩm mỹ.. và với một mức giá tương xứng với chất lượng phục vụ thì chắc chắn sẽ là điểm dừng chân được yêu thích của mỗi khách hàng.

Danh sách các spa uy tín Sài Gòn có thể kể đến như: Aya Spa, Kay Spa, Shambhala Spa…

Nguồn: aya.vn

Xem thêm: 3 tiêu chí để đánh giá Spa uy tín tại Hồ Chí Minh