Đối với những tín đồ yêu thích việc massage làm đẹp thì chắc hẳn đã quá quen thuộc với phương pháp massage body Thụy Điển. Đây là một phương pháp vô cùng hữu ích trong việc giúp cơ thể thư giãn và thoải mái. Bên cạnh đó, massage body Thụy Điển còn có nhiều tác dụng vô cùng tuyệt vời khác. Massage body Thụy Điển là một phương pháp được rất nhiều người ưa chuộng hiện nay. Nếu bạn là một “tân binh” đang cân nhắc nên chọn bài massage đầu tiên là bài nào. Thì massage body Thụy Điển là một sự lựa chọn vô cùng thích hợp dành cho bạn.

Như cái tên của mình thì massage Thụy Điển được xuất hiện và rất phổ biến ở các nước phương Tây. Tuy nhiên phương pháp này đã và đang ngày càng phổ biến ở rất nhiều nước khác. Trong đó không thể thiếu Việt Nam. Phương pháp massage này sẽ được thực hiện vô cùng nhẹ nhàng, từ tốn và chậm rãi. Chính điều đó sẽ đem lại cho bạn một cảm giác vô cùng dễ chịu, thư giãn và sảng khoái trên toàn bộ cơ thể. Vậy ngoài việc giải tỏa căng thẳng và làm sảng khoái tinh thần thì massage body Thụy Điển còn mang lại những tác dụng nào? Mời bạn cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Nguồn gốc

Massage body Thụy Điển ra đời vào đầu thế kỷ XIX. Phương pháp này được các nước châu Âu rất ưa chuộng. Đây là hình thức massage phù hợp với những người thích nhẹ nhàng và thường xuyên bị stress. Đầu thế kỷ XIX, Pex-Henrikling (1776 – 1839) – một nhà Vật lý học người Thụy Điển đã phát minh ra những động tác massage.

Massage body Thụy Điển là một phương pháp nhẹ nhàng, rất thích hợp với những ai chưa quen với việc massage
Massage body Thụy Điển là một phương pháp nhẹ nhàng, rất thích hợp với những ai chưa quen với việc massage

Lúc đầu, người ta gọi là massage cổ điển. Sau một thời gian được phát triển qua các nước châu Âu lân cận thì người ta gọi những kỹ thuật đó là massage Thụy Điển. Đặc biệt ở Anh, Pháp, Hungari, Hà Lan thì massage Thụy Điển trở nên rất phổ biến.

Ai thích hợp với massage body Thụy Điển?

  1. Những người thích nhẹ nhàng.
  2. Những người thường xuyên bị stress.
  3. Những người mới làm quen với massage body.

Đặc điểm

Tại các nước châu Âu, phương pháp này là một trong những hình thức massage rất được ưa chuộng. Điều đó là nhờ cảm giác thư giãn sâu mà nó mang lại. Per – Henrikling đã kết hợp kiến thức về vật lý trị liệu và rèn luyện thể hình của mình cùng với việc nghiên cứu các kỹ thuật xoa bóp của người Trung Quốc, Ai Cập, Hy Lạp, La Mã cổ đại để cho ra đời hình thức massage này.

Bạn sẽ cảm nhận được sự thoải mái và thư giãn khi đến với phương pháp massage này
Bạn sẽ cảm nhận được sự thoải mái và thư giãn khi đến với phương pháp massage này

Các thao tác trong miết dài kết hợp với xoa bóp và nhấn vào các cơ bắp trên cơ thể một cách mềm mại, nhẹ nhàng được áp dụng rất tốt trong phương pháp này. Đặc điểm của hình thức này là sử dụng lực từ lòng bàn tay kết hợp với tinh dầu tự nhiên để truyền hơi nóng lên cơ thể bạn. Từ đó tạo cho bạn cảm giác dễ chịu, thoải mái, giảm sự mệt mỏi trong cơ thể.

Công dụng của phương pháp massage body Thụy Điển

  1. Giảm đau, giảm căng cứng khớp
  2. Giảm đau cơ và xoa dịu dây thần kinh
  3. Tăng hàm lượng oxy trong máu và đào thải độc tố qua lỗ chân lông
  4. Giảm căng thẳng mệt mỏi, đau nhức

Nhẹ nhàng, êm ái và mang lại sự sảng khoái tuyệt đối. Massage body Thụy Điển rất phù hợp với chị em phụ nữ, những người thích sự nhẹ nhàng. Đây được xem là phần thưởng lớn nhất cho mọi người sau những giờ làm việc căng thẳng.

Xem thêm:

Nguồn: Thammyauviet.com