Massage bấm huyệt là một phương pháp khá phổ biến. Hầu như ai cũng đã từng biết đến phương pháp vô cùng hữu ích này. Ngày nay, việc massage bấm huyệt không còn đơn giản là để thư giãn tinh thần nữa. Mà đây còn là một phương pháp có thể giúp bạn giảm được cân nặng của mình. Chính vì vậy, massage bấm huyệt là một phương pháp vô cùng có lợi cho bạn. Phương pháp này có thể giúp bạn thư giãn sau những áp lực và căng thẳng hằng ngày. Giúp bạn có thể cân bằng lại cuộc sống thường ngày. Bên cạnh đó, nó còn giúp bạn giảm cân và kiểm soát được cân nặng. Do đó đây được xem là một phương pháp rất đáng để trải nghiệm.

Đây là một phương pháp giảm cân vô cùng an toàn và đạt hiệu quả cao
Đây là một phương pháp giảm cân vô cùng an toàn và đạt hiệu quả cao

Phương pháp massage bấm huyệt này rất phù hợp với những bạn nào đang có ý định muốn giảm cân. Với việc bấm vào đúng các huyệt đạo trên cơ thể, đây sẽ là một cách giúp bạn giảm cân nặng một cách vô cùng hiệu quả. Nếu bạn đã từng biết đến phương pháp này nhưng chưa thật sự hiểu rõ thì đây sẽ là bài viết dành cho bạn. Những thông tin hữu ích dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về massage bấm huyệt. Cũng như giúp bạn biết được mình có đang thực hiện được phương pháp này hay không.

Tìm hiểu về massage bấm huyệt giảm cân

Massage bấm huyệt giảm cân là gì?

Massage bấm huyệt giảm cân là phương pháp bấm chính xác các huyệt đạo trên cơ thể. Giúp dạ dày thu nhỏ lại khiến cho chúng ta ăn ít đi. Nhưng cơ thể vẫn luôn cảm thấy no bình thường.

Đây là phương pháp hoàn toàn dựa trên khoa học

Các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng việc tích trữ nhiều độc tố, các chất cặn bã khiến cơ thể chúng ta tích đọng tạo mỡ thừa. Việc tiến hành bấm các huyệt đạo ở bụng, cổ, đầu, lưng sẽ khiến các kinh mạch được đả thông. Đồng thời các chất cặn bã và mỡ thừa được đào thải ra ngoài một cách tự nhiên.

Đây là một phương pháp hoàn toàn dựa trên cơ sở khoa học
Đây là một phương pháp hoàn toàn dựa trên cơ sở khoa học

Y học cổ truyền Trung Hoa cho rằng cơ chế sinh bệnh béo phì là do “gan đầy hơi, tỳ vận không tốt, thân thủy hóa khí bất lợi, người béo đa thấp nhiều, người gầy nóng nhiều”. Do vậy, cách giảm cân bấm huyệt rất khoa học. Có thể trị được căn nguyên gây ra bệnh béo phì.

Lợi ích của phương pháp này

Massage bấm huyệt toàn thân giúp lưu thông khí huyết, đào thải độc tố cho cơ thể. Khi cơ thể đã được thư giãn và nghỉ ngơi tuyệt đối, bạn sẽ được massage và bấm huyệt vào những vùng tích mỡ trên cơ thể. Giúp giảm cân sau sinh nhanh.

Phương pháp massage bấm huyệt đem lại những hiệu quả rõ rệt đối với những người béo phì và những người thừa cân. Bấm huyệt chỉ giảm những vùng cần giảm. Khác với các phương pháp khác, massage bấm huyệt giảm cân không gây ra bất cứ tác dụng phụ nào. Có thể nói đây là phương pháp giảm cân an tuyệt đối.

Bạn có thể giảm bao nhiêu cân khi áp dụng phương pháp này?

Trải qua 10 ngày trị liệu với trung bình 60 phút mỗi ngày, bạn có thể giảm từ 3 – 5 kg, 10 – 15 cm cùng tích mỡ (kết quả tùy cơ địa mỗi người). Giảm cân bằng phương pháp massage bấm huyệt bạn sẽ không phải đối mặt với bất cứ tác dụng phụ nào. Vì đây là phương pháp giúp giảm cân an toàn tuyệt đối.

 

Phương pháp này sẽ giúp bạn lấy lại được vóc dáng thon gọn
Phương pháp này sẽ giúp bạn lấy lại được vóc dáng thon gọn

Phương pháp này sẽ biến mỡ thành dạng lỏng. Mỡ được đào thải ra bên ngoài một cách tự nhiên bằng đường nước tiểu, mồ hôi, đại tiện. Với phương pháp này, bạn có thể giảm cân cho bất kỳ vùng nào trên cơ thể như: bụng, đùi, bả vai, bắp tay, lưng,…

Những trường hợp không nên massage giảm cân bằng bấm huyệt

Mặc dù phương pháp này có rất nhiều ưu điểm. Nhưng không phải ai cũng có thể sử dụng được. Không phải thời gian nào cũng có thể bấm huyệt giảm cân. Cụ thể như sau:

  1. Người vừa ăn no chưa quá 2 giờ.
  2. Phụ nữ trong thai kỳ hoặc đang trong thời kỳ đèn đỏ.
  3. Phụ nữ sau khi sinh mổ, cơ thể phục hồi chưa đủ 3 tháng.
  4. Người mắc bệnh về da hoặc bệnh truyền nhiễm cấp tính.
  5. Người vừa trải qua phẫu thuật lớn, vết thương lành chưa đủ 6 tháng.

Xem thêm nhiều bài viết hữu ích tại Saffronnegin.

Nguồn: Thammyauviet.com