Yêu nhau, nó bắt nguồn từ việc cả 2 đều có sự tin tưởng lẫn nhau. Họ biết được hết những gì cả 2 mong muốn. Nhưng khi yêu nó khác biệt đến như vậy. Bước qua cánh cửa hôn nhân, của những cặp vợ chồng mới cưới thường xảy ra những mâu thuẫn ngoài ý muốn nhất về vấn đề tài chính. Khi yêu ai cũng không quan tâm đến tiền bạc. Nhưng khi quyết định vợ chồng sống thì xảy ra vô vàng những mâu thuẫn không thể tránh khỏi. 

Cùng nhau xây dựng một cuộc sống sẽ rất dễ dàng. Nếu cả hai hiểu ý nhau hơn. Để gắn kết quyết định được sự lâu dài.

Không có kế hoạch tài chính dài hạn

Khi mới kết hôn, điều cần thiết nhất của bạn đó chính là bạn cần phải có một kế hoạch tài chính dài hạn. Nó bao gồm các mục tiêu về hưu trí, sở hữu nhà, xe, vàng, bạc… Hai vợ chồng hãy cùng ngồi lại và chia sẻ những điều đơn giản nhất. Nhưng về chuyện cuộc sống hàng ngày. Hay những vấn đề về tài chính.

Hôn nhân chỉ có thể hạnh phúc nếu cả hay chuẩn bị sẵn tài chính trước ngày cưới.

Vợ chồng mới cưới xảy ra khủng hoảng do tài chính
Vợ chồng mới cưới xảy ra khủng hoảng do tài chính

Yêu đương mù quáng

Một sai lầm thường gặp ở các cặp đôi mới cưới chính là cứ mù quáng bước vào cuộc hôn nhân mà chưa bao giờ thảo luận về các mục tiêu tài chính hay thu nhập vỡ nợ với người bạn đời của mình.

Trước khi kết hôn, hãy chia sẻ thẳng thắn về tiền bạc, số tiền tiết kiệm cũng như nợ nần mà cả hai đang có. Đây có thể là điều quyết định cả hai sẽ tiến tới hôn nhân hoặc là sẽ không có đám cưới nào.

Luôn mở miệng nói dối, trốn tránh

Hãy chắc chắn rằng cả hai lúc nào chia sẻ vấn đề tài chính và hoàn toàn cởi mở về tình hình tài chính hiện tại của mình. Nếu bạn cảm thấy bất ổn khi nói chuyện tiền bạc, bạn cứ coi đây chính là dấu hiệu cảnh báo đi. Đối phương lừa dối bạn thì sau hôn nhân chắc chắn cả hai khó mà hạnh phúc.

Không có một khoảng ngân sách riêng

Ngân sách chính là chiếc chìa khóa để thành công về cả mặt tài chính. Bạn sẽ kiếm được bao nhiêu nó không thành vấn đề. Mà quan trọng là bạn phải có kế hoạch chi tiêu sao cho thật hợp lý. Nếu bạn không sẵn sàng ngồi xuống và lập ngân sách cùng nhau thì bạn khó có thể thành công về mặt tài chính đấy.

Có phải tài chính sẽ mang đến niềm hạnh phúc
Có phải tài chính sẽ mang đến niềm hạnh phúc

Mỗi người đều sẽ có những ưu tiên về tài chính và những ưu tiên đó cũng không giống nhau. Cả hai cần làm việc cùng nhau và đưa ra kế hoạch ngân sách sao cho phù hợp nhất. Nói tài chính không quan trọng đó là tất cả lời nối dối. Bởi xã hội hiện đại như ngày nay, nếu tài chính khủng hoảng, các cặp vợ chồng thường xảy ra những xung đột ngoài ý muốn. Nếu có thể họ còn dẫn đến ly hôn.

Lờ đi các cảnh báo

Đừng dại mà bỏ qua các cảnh báo về tài chính, cho dù bạn có yêu người bạn đời của mình đến đâu. Hãy để ý tới các vấn đề như bội chi, hay khi đối phương không muốn ngồi xuống để nói rõ về tài chính.

Nguồn: phunutoday.vn