Khi hôn nhân không còn là màu hồng và cặp vợ chồng không còn muốn chung sống cùng nhau nữa. Có lẽ ly hôn chính là điều tốt nhất cho cả hai, tạo cơ hội cho đối phương tự do tìm hạnh phúc mới. Và đương nhiên, đây và việc cần có sự góp mặt thảo luận của cả hai vợ chồng mà không qua bất kỳ ai. Cả hai đều có quyền biết sẽ nhận được gì sau ly hôn vì đó là tài sản chung chứ không ai có quyền quyết định mình sẽ nhận bao nhiêu. Đó là quyền của tòa án. Nhưng người đàn ông trong bài viết dưới đây lại có một suy nghĩ khá lạ đời. Ông ta cho người giả mạo thành vợ mình đi làm thủ tục ly hôn. Mục đích của việc làm này là gì? Hãy cùng theo dõi nhé!

Dùng người mạo danh vợ để ly hôn

Ngày 7/9 năm nay, ông Liu, chồng bà Wu ở Đại Trúc, Tứ Xuyên yêu cầu vợ đến tòa làm thủ tục ly hôn. Không muốn chia tay, bà này không đồng ý. Tuy nhiên, ngày 18/9, bà Wu có mặt ở tòa án điều tra hồ sơ và phát hiện mình đã ly hôn chồng. Chữ ký và dấu vân tay trên biên bản hòa giải tại tòa ngày 7/9 không phải của bà Wu.

Thủ tục ly hôn tiến hành với người vợ giả mạo

Cùng ngày, bà làm đơn kháng cáo. Sau một cuộc điều tra, tòa phát hiện có người đã mạo danh bà Wu. Vào ngày 7/12, tòa án quận đã ra phán quyết, văn bản hòa giải ly hôn ngày 7/9 có sai sót và cần được xét xử lại.

Bằng chứng mạo danh

Hóa ra, hôm tiến hành thủ tục ly hôn, vì bà Wu không đến, người chồng đã mượn người mạo danh vợ. Người này đeo khẩu trang, trình bức ảnh chụp chứng minh thư của bà Wu cho thẩm phán. Từ sự tắc trách và thiếu xử lý trong khâu thẩm tra của toàn án đã gây ra hậu quả nặng nề. Nếu sự việc không được làm rõ thì người đáng thương nhất chính là người vợ thực sự.

Người sai chịu trách nhiệm

Thẩm phán phiên tòa hiện đã bị đình chỉ công tác vì sai lầm của mình. Ông chồng bị giam giữ trong 15 ngày và bị phạt 20.000 tệ (khoảng 70 triệu đồng). Kẻ mạo danh bà Wu bị giam 10 ngày, phạt 10.000 tệ.

Người mạo danh chịu hình phạt thích đáng

“Phán quyết sai lầm của tòa án đã khiến cuộc hôn nhân của tôi không thể cứu vãn được. Tôi yêu cầu kẻ mạo danh và tòa án bồi thường tinh thần cho tôi”, người phụ nữ bức xúc. Về việc này, các nhân viên của đoàn kiểm tra kỷ luật đề nghị bà Wu nên nộp đơn lên tòa để đòi quyền lợi.

Lý do của hành vi sai trái

Người chồng đã có ý định ly hôn từ lâu nhưng bà Wu vẫn còn muốn níu kéo hạnh phúc gia đình nên không đồng ý. Sự việc kéo dài đã làm cho người chồng quyết định chọn một người phụ nữ mạo danh để tự mình ly hôn. Ông ấy muốn đơn phương chấm dứt mọi thứ theo như mong muốn của mình.

Vậy thực sự trong vấn đề này ai cũng tồn tại lỗi của bản thân. Người vợ cố chấp níu kéo dù không còn hạnh phúc. Vị thẩm phán tắc trách thiếu chuyên nghiệp trong khâu kiểm tra và xử lý vấn đề. Hay người chồng vì muốn ly hôn mà thực hiện hành vi giả mạo gian dối. Cuối cùng những người trong cuộc đều phải chịu hậu quả. Nếu ngay từ lúc đầu cả hai biết nhường nhịn và thấu hiểu đối phương hơn thì sẽ không gây ra sự việc đau lòng.

Tham khảo thêm nhiều bài viết về đời sống vợ chồng và cặp đôi:

Nguồn: vnexpress.net