Để giữ gìn hạnh phúc gia đình thì hai vợ chồng phải thấu hiểu và chia sẻ cho nhau. Trong lúc xảy ra vấn đề thì có một bên nên hạ cái tôi của mình xuống một chút mà nhân nhượng đối phương. Khi không khí không còn quá căng thẳng vì vấn đề sẽ được giải quyết nhanh chóng. Thường người phụ nữ sẽ là phái yếu, dịu dàng và dễ bao dung cho chồng hơn. Nhưng cũng có những việc vượt ngoài giới hạn cho phép không thể nhân nhượng chồng được. Để bảo vệ danh dự, tôn nghiêm cho bản thân, những vấn đề dưới đây người vợ có quyền đòi hỏi sự tôn trọng từ chồng. Nếu đối phương vi phạm đến thì bạn có thể cho anh ta biết cái giá khi chạm đến nguyên tắc của bạn.

Khi chồng ngoại tình

Nếu một người đàn ông phản bội hôn nhân, bội bạc tình cảm mà bạn dễ dàng tha thứ lần thứ nhất. Gần như chắc chắn sẽ có lần tái phạm thứ hai, thứ ba. Dễ dàng tha thứ không bao giờ khiến người đàn ông ăn năn, hối lỗi, nhận ra bài học.

Tất nhiên không khuyến khích mọi người ly hôn khi bạn đời phản bội. Việc này cần tùy trường hợp cụ thể, bản chất sự việc và bạn có còn yêu chồng hay không. Nhưng dù sao, nếu người chồng mắc lỗi, anh ta cần bị trừng phạt vì điều đó.

Vợ nên cứng rắn với hành vi ngoại tình của chồng

Hơn nữa, khi bạn dễ dàng tha thứ, không những không khiến anh ta cảm kích. Ngược lại anh ta còn khinh thường bạn. Cho rằng bạn nhu nhược, dễ bắt nạt, là vật sở hữu, bị phụ thuộc vào anh ta.

Không có lý do gì để người phụ nữ phải chịu thiệt thòi khi người đàn ông ngoại tình. Họ phải nắm được vai trò chủ chốt và điều khiển mọi thứ theo mong muốn của mình.

Xúc phạm đến gia đình bạn

Ngoài đời có không ít người đàn ông khinh thường bố mẹ vợ, anh chị em bên ngoại. “Em cô ly hôn hai lần. Chắc chắn vấn đề là ở nó. Nếu không tại sao luôn bị đàn ông bỏ rơi”, “Bố mẹ cô keo kiệt. Có đứa con gái mà cái xe tử tế cũng không mua cho”.

Bị người bạn đời xúc phạm đến danh dự, quyền lợi của người thân, bạn có nghĩa vụ phải đứng ra “đòi công lý”. Nếu bạn thờ ơ, anh ta càng tự phụ, trong lòng càng coi thường bạn.

Một số đàn ông nặng lời và nhận xét vô trách nhiệm với gia đình bạn. Nhưng không có nghĩa là họ không hiếu thảo với cha mẹ, không đoàn kết với anh chị em. Do đó, khi chồng tỏ ra thiếu tôn trọng với gia đình bạn, bạn đừng nhân nhượng chỉ vì anh ta là chồng bạn. Chỉ bằng cách này, anh ta mới có thể kiềm chế, tôn trọng bạn. Thực tế đã chứng minh phụ nữ thờ ơ với gia đình mình. Trong hầu hết các trường hợp, đàn ông sẽ không yêu cô ấy nhiều. Hãy cho họ biết rằng gia đình bạn cũng cần được tôn trọng và nhắc nhở anh ta nên kiềm chế những gì mình nói.

Bới móc những điều nhỏ nhặt

Mỗi số người đàn ông, tâm trạng không vui, không tìm được ai trút bầu tâm sự nên về nhà là phàn nàn về đồ ăn, về cơm vợ nấu. Lúc này bạn không nên nín nhịn. Phải biết bạn càng nhượng bộ, người kia sẽ càng lấn tới. Người đàn ông cần phải học cách tự điều chỉnh cảm xúc của mình. Không nên trút lên người thân thiết nhất.

Một số người đàn ông còn có thói quen nói xấu vợ với gia đình, bạn bè mình. Khi hai vợ chồng có xích mích, chưa thể nói được ai đúng, ai sai. Nên cần phải chia sẻ, thấu hiểu lẫn nhau chứ không nên vội quy kết, nói xấu. Người vợ không nên nhắm mắt đưa chân mặc cho chồng nói mà phải bảo vệ danh tiếng của mình. Đồng thời cho anh ấy biết nói xấu người khác là một hành động đáng xấu hổ.

Đừng chịu đựng khi chồng bạn là người sai

Đứng trước hôn nhân, người phụ nữ mềm mại dịu dàng cũng nên giữ vững những nguyên tắc nhất định của bản thân. Hạnh phúc là sự tôn trọng bắt nguồn từ hai phía, không ai có quyền yêu cầu người khác hy sinh nhiều hơn cả. Và tất nhiên người phụ nữ cùng đừng nên nhân nhượng chồng quá đáng nhé!

Tham khảo thêm nhiều bài viết về đời sống vợ chồng và cặp đôi:

Nguồn: vnexpress.net