Victor Vũ là cái tên không còn xa lạ của nền điện ảnh Việt Nam. Nam đạo diễn này đã tạo dựng thương hiệu của riêng mình với những sản phẩm đình đám. Sắp tới, Victor Vũ sẽ quay trở lại màn ảnh cùng siêu phẩm “Thiên thần hộ mệnh”. Bộ phim sẽ đưa tới cho khán giả những điều vô cùng mới mẻ về bùa ngải. Bên cạnh đó, đạo diễn này cũng thể hiện tham vọng vén màn câu chuyện đằng sau ánh hào quang showbiz. Có thể nói rằng, Thiên thần hộ mệnh sẽ tạo dựng nên một vũ trụ bùa ngải đầu tiên trên màn ảnh Việt.

Một loại bùa ngải chưa từng xuất hiện trong phim điện ảnh của Victor Vũ

Có thể nhận ra rằng Victor Vũ luôn bị thu hút bởi chủ đề bùa ngải, tâm linh. Điều này thể hiện qua những tác phẩm điện ảnh trước đây của anh như hai phần “Scandal” hay “Người Bất Tử”. Bùa ngải luôn có một mê lực hấp dẫn con người ở cả đời thực và phim ảnh. Đây là loạu huyền thuật bí ẩn với khả năng hoàn thành những ước nguyện sâu kín nhất. Đại diện cho thế giới huyền ảo của “Thiên Thần Hộ Mệnh” chính là Kumanthong và Luk Thep. Chúng là búp bê cầu may có nguồn gốc từ Thái Lan. Bên cạnh đó, chúng cũng có những đặc tính tâm linh cực kỳ mạnh mẽ.

Đại diện cho thế giới huyền ảo của “Thiên Thần Hộ Mệnh” chính là Kumanthong và Luk Thep.

Khán giả từ đó đến nay vốn đóng khung trong đầu định nghĩa bùa ngải nói chung và Kumanthong nói riêng là những tà thuật mang tính xấu xa và hại người. Song, với “Thiên Thần Hộ Mệnh”, Kumanthong và Lukthep sẽ mang đến một góc nhìn mới. Phim sẽ nhấn mạnh vai trò cầu may, bảo hộ của chúng hơn là những tà thuật đen tối.

“Vũ trụ bùa ngải” đầu tiên của điện ảnh Việt

Dù chưa từng nghĩ đến việc sẽ xây dựng một “vũ trụ bùa ngải” nhưng đạo diễn Victor Vũ vẫn liên tục khai thác nhiều khía cạnh mới mẻ của loại huyền thuật này trong các tác phẩm điện ảnh của mình, qua đó vô tình tạo ra những bộ phim có nhiều đặc điểm liên quan về nội dung và thể loại. Chia sẻ về niềm đam mê này, nam đạo diễn cho rằng một khi bản thân đã cảm thấy bị thu hút bởi đề tài tâm linh – bùa ngải, anh lại càng muốn làm nữa, làm mãi và khai thác nhiều điều mới mẻ hơn, bóc trần những góc khuất khác ấn tượng và phù hợp hơn theo xu thế của giới trẻ.

“Vũ trụ bùa ngải” đầu tiên của điện ảnh Việt.

Những tiết lộ của Victor Vũ xoay quanh bộ phim

Tất cả búp bê Kumanthong – Lukthep trong “Thiên Thần Hộ Mệnh” đều được mang từ Thái Lan về. Mục đích là để khán giả thật sự tin tưởng và có được trải nghiệm tiệm cận thực tế nhất. Những câu chuyện tâm linh trong phim được xây dựng rất ly kỳ. Để tôn trọng sự thiêng liêng của nét văn hoá này, các búp bê sử dụng trong phim là những búp bê chưa được làm phép, song đoàn phim cũng đã từng gặp phải một vài trải nghiệm rùng rợn mà theo lời miêu tả của Victor Vũ là “không thể tin được”. Anh hẹn sẽ bật mí những câu chuyện ấy trong một khoảng thời gian khác, để không làm ảnh hưởng đến trải nghiệm xem phim của khán giả.

Kumanthong – Lukthep trong “Thiên Thần Hộ Mệnh” đều được mang từ Thái Lan về.

Với “Thiên Thần Hộ Mệnh”, Victor Vũ một lần nữa thử thách bản thân ở một chủ đề “tuy quen mà lạ”. “Thiên Thần Hộ Mệnh” chính là một lát cắt đầy thực tế của showbiz hiện đại. Đây là một dự án vô cùng đáng mong đợi trong năm nay.

Xem thêm tin tức: Giải trí

Nguồn: dep.com.vn