Năm vừa qua là một năm xoay quanh đại dịch Covid-19. Tuy chịu nhiều ảnh hưởng xấu từ thảm hoạ này, nhưng nền điện ảnh không hề chịu khuất phục. Các nhà làm phim đã tận dụng chính đại dịch Covid để làm cảm hứng sáng tạo cho những sản phẩm của mình. Những bộ phim được ra mắt trong tháng 12 là một ví dụ điển hình. Bên cạnh chủ đề về đại dịch, những bộ phim này còn chiêu đãi khán giả bằng nhiều nguồn cảm hứng khác. Nhưng tất cả đều có thể tóm gọn lại bằng: Giật gân, ly kì và hồi hộp. 

Đội do thám (khởi chiếu 04.12)

Sự ấn tượng của bộ phim “1917″ vẫn đang thu hút sự chú ý của khán giả. Điều này khiến dòng phim chiến tranh tiếp tục nhận được nhiều sự quan tâm trong loạt phim tháng 12. Dưới sự chỉ đạo của đạo diễn đoạt giải Oscar Robert David Port, “Đội do thám” (tựa gốc: Recon) hiện được giới phê bình đánh giá là một trong những bộ phim chiến tranh đáng chú ý của năm 2020.

Đội do thám (khởi chiếu 04.12).

Chuyện phim xoay quanh nhóm 4 người lính đóng quân tại miền núi nước Ý xa xôi với nhiệm vụ thâm nhập thẳng vào sào huyệt đầu não của phát xít Đức. Giữa vùng rừng núi hẻo lánh, những người lính phải đối mặt không chỉ với kẻ thù vây quanh mà còn phải chống lại nỗi cô đơn và những sang chấn tâm lý đã dồn nén quá lâu. Liệu họ có thể vượt qua cuộc chiến tàn khốc này và an toàn trở về bên gia đình thân thương?

Giữa tâm dịch (khởi chiếu 11.12)

Sau một năm cả thế giới sống chung với virus SARS-CoV-2, từ lo sợ, các nhà làm phim đã chuyển qua lấy cảm hứng từ chính đại dịch này để làm nên những tác phẩm điện ảnh chân thực, cảnh báo sự nguy hiểm sẽ còn kéo dài nếu không có những biện pháp phòng chống mạnh mẽ. Trong loạt phim tháng 12, bộ phim “Giữa Tâm Dịch” (tựa gốc: Songbird) lấy bối cảnh năm 2024 khi thế giới bước vào năm đại dịch thứ tư, virus SARS-CoV-2 tiếp tục biến chủng.

“Giữa Tâm Dịch” hòa trộn hai yếu tố giật gân và hành động.

Tại Mỹ, mọi phương pháp chống dịch đều thất bại. Những người nhiễm bệnh bị giam vào các trại tập trung hà. Không được chăm sóc y tế, họ chỉ có hai sự lựa chọn: tự khỏi bệnh, hoặc là chết. Được sản xuất bởi đạo diễn nổi tiếng Michael Bay, người đã có nhiều kinh nghiệm với dòng phim thảm họa, “Giữa Tâm Dịch” hòa trộn hai yếu tố giật gân và hành động để mang tới một trải nghiệm điện ảnh vừa chân thật, đáng sợ nhưng vẫn vô cùng giải trí.

Cô gái trẻ hứa hẹn (khởi chiếu 25.12)

Bộ phim được đánh giá cao bởi giới chuyên môn với 90% điểm trên chuyên trang Rotten Tomatoes. “Cô Gái Trẻ Hứa Hẹn” (Promising Young Woman) là tác phẩm giật gân không thể bỏ lỡ của năm 2020. Tác phẩm này giống với những câu chuyện trả thù thông thường. Người trả thù trong “Cô Gái Trẻ Hứa Hẹn” lại chính là Cassie – một cô gái chân yếu tay mềm.

“Cô Gái Trẻ Hứa Hẹn” được đảm bảo chất lượng bởi nữ đạo diễn Emerald Fennell.

Cassie là một sinh viên trường Y đầy triển vọng với tương lai sáng giá. Nhưng sau đó cuộc đời của cô đổ sụp hoàn toàn. Việc này diễn ra chỉ sau một sự cố đen tối có liên quan tới nhóm nam sinh cùng trường. Giờ đây cô chỉ có thể làm việc tại một quán cafe để sống qua ngày. Bên ngoài lớp vỏ hiền lành quen thuộc, Cassie lại có nhiều bí mật để che dấu.

Xem thêm tin tức: Giải trí

Nguồn: dep.com.vn