Lê Minh Tú là một chàng trai 19 tuổi từng mắc căn bệnh trầm cảm. Chàng trai này đã trải qua một thời gian vô cùng khó khăn và mệt mỏi. Căn bệnh trầm cảm như đã hút hết năng lượng và sức khoẻ của cậu. Tuy nhiên, một điều kỳ diệu đã xảy đến với Minh Tú. Cậu hoàn toàn thoát khỏi căn bệnh đã dày vò mình bao lâu nay. Điều tuyệt vời nhất ở đây là cậu được chữa lành bằng âm nhạc. Minh Tú chia sẻ rằng âm nhạc của The Beatles đã cứu vớt cậu khỏi những điều tăm tối. Bên cạnh đó, cậu còn trở thành tác giả trẻ nhất có sách viết về The Beatles. 

Chào Tú, vì sao bạn lại yêu một ban nhạc có khoảng cách quá xa về thế hệ với mình như thế?

Các thành viên của The Beatles bên nhau trong quãng thời gian cuồng nhiệt nhất của tuổi trẻ. Âm nhạc của họ là dành cho thanh xuân và những gì đáng có nhất của tuổi trẻ.

Em thấy thật may mắn vì đã gặp được âm nhạc The Beatles đúng tuổi để có thể nghe và khám phá bản thân mình. Em nhận ra mình cần có tình yêu thương đến mức nào. Từ lúc nghe The Beatles, em được đánh thức một điều rằng kết nối với thế giới là một giá trị sống quan trọng, và đã bước ra khỏi căn phòng chôn vùi bản thân suốt nhiều năm.

Lê Việt Tú sinh năm 2001, hiện là admin của Fanclub The Beatles Việt Nam.

 Bạn cảm nhận thế nào về tình cảm của những người trong cộng đồng yêu thích The Beatles?

Thực sự không thể diễn đạt bằng ngôn từ, vì đúng là khó có thể miêu tả được tình yêu. Cộng đồng này giống như một xã hội thu nhỏ với rất nhiều thành phần. Tình yêu của họ như ngọn lửa rọi sáng cho em một suy nghĩ: hãy bớt lo nghĩ, hãy yêu nhiều hơn. Bản thân mình là sự phóng chiếu đau khổ, buồn chán, nhưng nếu làm ngược lại, mình sẽ nhận được thứ khác tích cực và tươi sáng. Giờ em đã hiểu, cuộc sống chẳng có gì đáng sợ, ngoại trừ một việc là mình cứ sợ.

Tú nghe The Beatles bao lâu thì… tỉnh ra?

Bài hát đầu tiên của The Beatles khiến em thấy âm nhạc của họ khác với tất cả các nghệ sĩ trước đó là “Strawberry fields forever”. Trong bài này có câu: “Living is easy with eyes closed, misunderstanding all you see” (Cuộc sống thật dễ dàng với đôi mắt nhắm tịt, hiểu lầm tất cả những gì bạn thấy). Một câu nữa là “Nothing is real” (Chẳng gì là thật). Nghe xong em thấy có một tiếng thì thầm từ sâu bên trong mình: “Ban nhạc này sẽ theo chân mày đến hết cuộc đời”.

“Âm nhạc The Beatles đã cứu sống em” – Lê Minh Tú.

Tình yêu của em với âm nhạc The Beatles có thể gói gọn qua những từ ngữ nào?

Là lẽ sống của em. Thực sự, âm nhạc The Beatles đã cứu sống em. Nếu không có các bài hát của họ, có lẽ em không thể vượt qua giai đoạn trầm cảm.

Em từng nhốt mình trong phòng kín, chỉ xem phim, nghe nhạc, rất sợ giao tiếp. Em ăn rất ít, người gầy gò và luôn tự ti với bạn bè. Khi ra ngoài, em chỉ ngồi một chỗ, nghe mọi người nói. Sau khi nghe The Beatles, em nhận ra, thế giới xung quanh ai cũng có một đam mê hoặc niềm vui nào đó. Sự hiểu biết này như ngọn lửa bừng chiếu, giúp em bứt khỏi chiếc kén bao năm khóa kín mình.

Tình yêu là cảm giác và nó luôn thay đổi, nhất là khi Tú còn quá trẻ!

Nhưng ít nhất, âm nhạc của The Beatles đã dẫn em đến tình yêu, giúp em thực sự hiểu tình yêu là gì. Còn ngày mai ra sao, em nghĩ không quá quan trọng. “Let it be”, cứ để mọi thứ tự nhiên đi.

Cảm ơn Tú!

Nguồn: dep.com.vn