Chúng ta không còn xa lạ gì với hình tượng siêu anh hùng trong phim ảnh. Đó cũng là những hình tượng được khán giả yêu thích nhất bởi sức mạnh và sự chính nghĩa. Tuy nhiên, bên cạnh hình tượng siêu anh hùng, những kẻ phản diện cũng là một nhân tố vô cùng thu hút. Siêu anh hùng và kẻ phản diện là một cặp luôn song hành cùng nhau. Khác với siêu anh hùng, những nhân vật phản diện được coi là những kẻ không vì chính nghĩa. Tuy nhiên, chính nhờ nội tâm phức tạp, chiều sâu trong suy nghĩ và sự bất ngờ trong hành động khiến cho họ cũng được yêu thích không kém. Và nếu bạn còn nghi ngờ về điều này, hãy cùng điểm mặt qua những nhân vật phản diện được yêu thích nhất trong thế giới điện ảnh.

Joker (“The Dark Knight” , “Joker”)

Một trong những nhân vật phản diện có lượng fan đông đảo nhất của điện ảnh không ai khác chính là Joker. Joker chính là Hoàng tử hề của đế chế tội phạm thành phố Gotham. Gã cũng là kẻ thù nổi tiếng nhất của siêu anh hùng Batman. Một thiên tài tội phạm thông minh, một kẻ nguy hiểm và điên loạn, cho dù trong bất cứ tác phẩm nào, do ai thủ vai, Joker cũng vô cùng ấn tượng.

Một trong những nhân vật phản diện có lượng fan đông đảo nhất của điện ảnh không ai khác là Joker.

Ngôi sao Jack Nicholson thể hiện một Joker thông minh, có mưu tính, sát với nguyên tác nhất trong Batman (1989). Jared Leto mang đến một Joker “cool” ngầu 6 múi trong “Suicide Squad” (2016). Joker của Joaquin Phoenix trong bộ phim cùng tên ra mắt năm 2019 lại đầy bi kịch. Còn vai diễn của cố tài tử Heath Ledger trong siêu phẩm “The Dark Knight” (2008) của đạo diễn Christopher Nolan đã trở thành kinh điển.

Harley Quinn (“Suicide Squad”)

Năm 2016, “Suicide Squad” của Vũ trụ Điện ảnh mở rộng DC (DCEU) ra mắt khán giả. Nhân vật Harley Quinn do Margot Robbie thủ vai vô cùng ấn tượng. Đến nỗi tờ Vanity Fair gọi năm 2016 là “mùa hè của Margot Robbie”. Diễn xuất của cô vô cùng có hồn cùng phần hóa trang xuất sắc. Người đẹp Australia thổi một làn gió mới vào nhân vật này. Cô đã lột tả chân thực sự rối loạn tâm lý của Harley Quinn. Nhân vật được yêu thích nhờ tính cách điên loạn nhưng có trái tim chân thành, đầy nữ tính. Năm 2020, nhân vật này trở lại màn ảnh rộng với bộ phim “Birds of Prey: Cuộc lột xác huy hoàng của Harley Quinn” cùng dàn nhân vật mới Helena Bertinelli (The Huntress), Dinah Lance (Black Canary)…

Nhân vật Harley Quinn do Margot Robbie thủ vai vô cùng ấn tượng.

Loki (“Avengers”)

Trong nguyên tác, Loki – The God of Mischief chỉ là một vị thần chuyên đi chọc phá người khác. Gã hi hữu lắm mới châm ngòi chiến tranh. Thế nhưng, Loki xuất hiện trên màn ảnh rộng của vũ trụ điện ảnh Marvel một cách hoàn toàn khác. Loki do Tom Hiddleston thủ vai lại được trao cho một tuyến chuyện riêng với quá khứ đau buồn. Hơn nữa tâm lý Loki vô cùng phức tạp cùng những diễn biến đầy bất ngờ.

Từ Thor, “The Avengers”, “Thor: The Dark World” cho đến “Thor: Ragnarok”, “Avengers: Infinity War”, “Avengers: Endgame” và sắp tới đây là series phim Loki, khán giả luôn thấy một Loki ranh ma, cơ hội và thích làm những điều nguy hiểm, nhưng đồng thời cũng có một Loki với trái tim ấm áp, luôn có thể hi sinh vì người thân yêu của mình.

Loki do Tom Hiddleston thủ vai lại được trao cho một tuyến chuyện riêng với quá khứ đau buồn.

Thanos (“Avengers: Infinity War” và “Avengers: Endgame”)

Nhờ thành công của 2 phim điện ảnh “Avengers: Infinity War”“Avengers: Endgame”, Thanos trở thành kẻ phản diện nhất nhì thế giới siêu anh hùng sau cú búng tay xóa sạch một nửa dân số vũ trụ trong sự ngỡ ngàng của hàng triệu khán giả. Xuyên suốt các phần phim của Marvel, hình ảnh Thanos liên tục được nhá hàng thoắt ẩn thoắt hiện. Gã được các tay sai của nhắc tới khi thực hiện nhiệm vụ truy tìm 6 viên đá vô cực. Mục đích “kế hoạch hóa dân số”, giảm bớt áp lực lên một trường sống của Thanos đã cho khán giả thưởng thức những màn cận chiến siêu anh hùng mãn nhãn.

Thanos trở thành kẻ phản diện nhất nhì thế giới siêu anh hùng.

Nguồn:  dep.com.vn