Nâng mũi là một cuộc phẫu thuật thẫm mỹ tiến hành trên mũi nhằm cải thiện hình dạng mũi hoặc cái thiện các chức năng của mũi. Y học ngày càng phát triển, ngành thẫm mỹ cũng từ đó mà phát triển theo. Để có thể có một gương mặt ưa nhìn, nhiều người đã lựa chọn nâng mũi. Nó giúp cải thiện được khuôn dáng của mặt, giúp mặt trở nên thanh thoát và có điểm nhấn hơn. Nâng mũi sụn sườn là giải pháp nâng mũi được xem là tối ưu hiện nay. Vậy phương pháp nâng mũi sụn sườn này lấy sụn ở đâu, có đau không, hãy cùng xem bài viết sau nhé.
Nâng mũi không còn là phương pháp làm đẹp quá xa lạ đối với phụ nữ hiện đại. Tuy vậy, có rất nhiều các nâng mũi với những ưu nhược điểm và giá thành khác nhau. Mỗi cách nâng mũi đều có thể có những ưu điểm cùng những rủi ro không mong muốn. Tuy vậy phương pháp phẫu thuật nâng mũi bằng sụn tự thân được rất nhiều chị em ưa chuộng bởi tính an toàn cao, ít biến chứng cũng như kết quả nó. Mọi người hãy cùng mình tìm hiểu về phương pháp này nhé.

Vì sao nên nâng mũi sụn sườn tự thân?

Nâng mũi sụn sườn tự thân không chỉ giúp khắc phục nhiều khuyết điểm vùng mũi: thấp, vẹo, mất cân đối,… mà còn có độ tương thích cao với cơ thể. Đặc biệt, với những tình trạng dị ứng chất liệu sụn nhân tạo, từng phẫu thuật hỏng thì sửa mũi bằng sụn sườn là giải pháp tối ưu nhất cho kết quả sửa mũi đẹp tự nhiên, không biến chứng. Vậy thực sự sụn sườn này, sẽ được lấy từ đâu, hãy theo dõi bài viết sau nhé.

Hình ảnh mô tả nâng mũi sụn sườn tự thân
Hình ảnh mô tả nâng mũi sụn sườn tự thân

Nâng mũi sụn sườn sử dụng phần sụn từ vùng xương sườn của cơ thể làm chất liệu nâng mũi. Đây là phần sụn mềm, có độ cong tự nhiên nên dễ dàng chỉnh hình toàn bộ cấu trúc mũi: sống mũi, đầu mũi, trụ mũi cho kết quả dáng mũi đẹp tự nhiên.

Sụn sườn tự thân là chất liệu được sử dụng chủ yếu và có tác dụng nâng mũi cho hiệu quả tối đa. Đặc biệt với những người có những khuyết điểm đặc biệt như đã từng thẩm mỹ mũi nhưng bị hỏng, da đầu mũi mỏng, phần trụ mũi bị vẹo thì kĩ thuật nâng mũi sụn sườn là giải pháp tối ưu nhất dành cho bạn.

Phẫu thuật mũi sụn sườn này có những điểm nổi bật như sau:

● Nâng mũi sẽ bằng sụn sườn tạo độ cao, tạo đường cong chữ S đẹp tự nhiên, mũi không quá cao và không lộ sóng giống như nâng mũi bằng sụn nhân tạo.
● Nâng mũi bằng sụn tự thân có độ tương thích với cơ thể cao.
● Thời gian phẫu thuật nâng mũi bằng sụn nhanh, không để lại sẹo.
● Giúp trụ mũi đứng thẳng, không cong vẹo.
● Có khả năng tái cấu trúc mũi, kéo dài đầu mũi.

Sụn sườn là phần sụn tồn tại ở các thanh xương sườn có tác dụng trong hoạt động co giãn vách của ngực. Thông thường, mỗi cơ thể người có 20 chiếc sụn sườn được sắp xếp thành các cặp. Phần sụn lấy để nâng ngực thường bóc tách từ các thanh xương sườn số 6, 7, 8. Trên cơ thể người có tổng cộng 12 đôi xương sườn tạo thành bộ khung bao bọc các cấu trúc bên trong lồng ngực như tim, phổi. Chúng kết nối với nhau ở phía sau là cột sống, phía trước là xương ức.

 Hình ảnh mô tả nâng mũi sụn sườn tự thân
Hình ảnh mô tả nâng mũi sụn sườn tự thân

● Ở giữa ngực là xương ức.
● Các xương sườn kết nối với xương ức bởi một phần sụn gọi là sụn sườn.
● Sụn sườn khác nhau ở mỗi xương, khác nhau ở mỗi người và khác nhau ở mỗi độ tuổi.
● Sụn sườn thường được lấy ở vị trí sụn 6-7-8 bên ngực phải tùy vào mỗi ca phẫu thuật. Tuy nhiên, thường hạn chế lấy bên ngực trái vì nó gần cấu trúc tim.

Những điều cần làm trong quá trình nâng mũi

Trước khi phẫu thuật lấy sụn, bác sĩ cần kiểm tra đánh giá và xác định chính xác khu vực, chiều dài sụn thích hợp. Vì vậy, chức năng của lồng ngực hay xương sườn hoàn toàn không bị ảnh hưởng như điều khách hàng đang lo lắng.
Sau khi lấy sườn ra khỏi cơ thể thì sẽ để lại một vết thương nhỏ từ 1,5cm tới 3cm. Nếu tính từ phía ngoài ra thì vị trí lấy thường là NẾP VÚ DƯỚI ở vị trí này sẽ giấu sẹo rất tốt sau này. Vết mổ nhỏ, được khâu thẩm mỹ kỹ càng nên sẽ hoàn toàn mờ sẹo sau 6 tháng phẫu thuật. Chính vì vậy, bạn hoàn toàn có thể yên tâm nâng mũi cấu trúc sụn sườn tự thân.

Xem thêm các tin tức về làm đẹp khác tại Saffronnegin.

Nguồn: Thanhnien.vn