Trên đời này có những chuyện vốn dĩ không thể giải thích được bằng lý lẽ thông thường. Có người dành cả đời tìm kiếm cũng không có được tình yêu đích thực. Có người lại may mắn hơn từ cái nhìn đầu tiên đã xác định được người sẽ cùng mình đi suốt những chặng đường phía trước. Đừng mất đi niềm tin vào tình yêu, vì đâu đó trên thế giới này sẽ có người dành riêng cho bạn. Đừng vì quá mệt mỏi tìm kiếm mà quyết định nông nỗi. Tất cả những lý do không tên đó làm bạn và người ấy không thể tiến đến gần nhau được nữa. Bài viết dưới đây sẽ đưa ra ví dụ về một cô gái Việt kết duyên nợ với bác sĩ phụ sản khi khám vô sinh. 

Cô gái nhiều bất hạnh

Năm Thảo Linh 19 tuổi, chị mang thai con gái đầu lòng nhưng chưa kịp kết hôn. Người yêu chị qua đời vì tai nạn giao thông. Không muốn bỏ giọt máu cuối cùng của người mình yêu thương. Chị rời giảng đường đại học, chấp nhận tai tiếng để sinh Ben. Con lớn, chị đi học lại.

Chị Thảo Linh chịu nhiều tổn thương trước khi gặp Dezso

Sau đó chị kết hôn lần hai nhưng không có con. Ly hôn, nhưng Thảo Linh không cam lòng chấp nhận hiện thực khi không biết rõ nguyên nhân. Chị nhờ bạn giới thiệu một bác sĩ sản khoa ở nước ngoài tư vấn giúp. Người này kết nợ duyên cho chị với Dezso Molnar. Một bác sĩ sản khoa rất nổi tiếng người Hungary, đang làm việc ở Đức. Thỉnh thoảng, Dezso vẫn sang Việt Nam công tác và làm việc. Chị quyết định gửi mail cho anh. Suốt hai tháng, hai người thường xuyên trao đổi nhắn tin và dần trở nên thân thiết.

Tình yêu “sét đánh” với bác sĩ phụ sản

Tháng 11/2018, Dezso sang Việt Nam công tác. “Ngay khi gặp cô ấy, tôi đã biết mình ‘bị sét đánh’. Trong đầu tôi nghĩ ‘tôi muốn lấy cô ấy làm vợ'”. Dezso nhớ lại lần đầu gặp mặt. Sáu năm trước, người đàn ông này cũng đã ly hôn. Ba con trai và một gái đều sống cùng bố.

Đọc các kết quả xét nghiệm, chiếu chụp chị Linh đưa, Dezso bảo: “Em có bị làm sao đâu”. Thảo Linh không tin nhưng khi anh đề nghị khám. Chị lại ngại nên từ chối.

Nhưng những tiếp xúc gần gũi và sự đồng cảm về sau này đã kéo gần khoảng cách giữa hai người.

Rời Việt Nam, ba tháng sau anh bác sĩ ngoại quốc đã quay lại. Ăn Tết Nguyên đán cùng gia đình chị với tư cách bạn trai.

Quả ngọt của tình yêu

Mối quan hệ của hai người cũng trở nên nồng ấm. Tuy nhiên, khi Dezso đề nghị đưa bạn gái về phòng khám của mình kiểm tra, chị vẫn nhất mực từ chối.

Sau chuyến thăm gia đình bạn trai vài tuần, Thảo Linh bị cảm nên đến bệnh viện khám tổng quát. Bác sĩ kết luận chị có thai. “Về bỏ cái ông đó đi. Bác sĩ sản khoa gì mà người yêu có thai 10 tuần rồi không biết”, bác sĩ siêu âm cho chị nói đùa. Quả là một tin mừng rất lớn đối với người luôn mong mỏi từng ngày như Thảo Linh.

Những khoảnh khắc tình cảm của cả hai

Chàng rể tương lai đã quyết định sang Việt Nam tìm việc làm để được ở gần vợ và con trai sắp sửa chào đời. Khi Thảo Linh sinh con được một tuần, các con của Dezso đều bay sang Việt Nam thăm em. Bé Aaron được bốn tháng tuổi, hôn lễ của cặp dâu Việt, rể Hungary được tổ chức tại quê hương của anh.

“Khi bố mẹ ly hôn, chúng tôi đã không còn tin vào tình yêu và không muốn có con. Nhưng mọi thứ đã thay đổi khi mẹ Linh và em Aaron đến”, Dezso nói.

Chia sẻ

Sau tất cả những khó khăn trong cuộc đời thì chị Thảo Linh cũng đã thực sự tìm được bến đỗ bình yên cho trái tim mình. Vậy còn bạn thì sao? Đừng quá bi quan về những sóng gió trong tình cảm. Sai lầm trong cuộc tình trước chính là kinh nghiệm cho cuộc tình sau. Hãy thực sự thông minh và sáng suốt để tìm ra hướng đi đúng đắn cho bản thân. Duyên nợ của bạn vẫn còn đâu đó ở phía trước chờ kết nối với bạn.

Tham khảo thêm nhiều bài viết về đời sống vợ chồng và cặp đôi:

Nguồn: vnexpress.net