Giữ cho mình một thân hình thon gọn, săn chắc là điều mà bất kì chị em phụ nữ nào cũng quan tâm. Tuy nhiên, trên thực tế, rất nhiều người không giữ được kiên nhẫn mà bỏ lỡ giữa chừng. Bởi vì việc luyện tập để đốt cháy calo không hề đơn giản.Hơn nữa, họ không nhìn ra được hiệu quả của việc tập luyện ngay lập tức. Vậy làm cách nào để có thể đốt cháy calo nhanh hơn trong quá trình luyện tập? Làm cách nào để tăng hiệu quả luyện tập ?

Dưới đây là 7 mẹo đốt cháy calo nhanh hơn khi luyện tập mà bạn nên biết.

1. Nghe nhạc khi tập luyện

Theo các nghiên cứu khoa học khác nhau, các chuyên gia đều đưa ra chung một kết luận. Khi cơ thể vừa hoạt động, vừa nghe nhạc, hiệu quả hoạt động sẽ tăng lên. Cụ thể, trong một nghiên cứu so sánh giữa các đối tượng của Đại học Wisconsin. Các nhà nghiên cứu đã cho một nhóm nam và nữ đạp xe trong vòng 8 phút, một nhóm khác vừa đạp xe vừa nghe nhạc và một nhóm chỉ đạp xe trong im lặng. Kết quả thu được là nhóm đối tượng vừa đạp xe vừa nghe nhạc có thể tăng nhịp tim trung bình lên 10 lần mỗi phút, đốt cháy thêm 7% calo so với hai nhóm còn lại. Đồng thời, cơ thể họ cũng cảm thấy tốt hơn.

Như vậy, hãy đeo tai nghe vào. Mở bài nhạc yêu thích của bạn và thưởng thức trong quá trình luyện tập. Điều này sẽ giúp ích rất nhiều trong việc đốt cháy calo.

7 mẹo đốt cháy calo hiệu quả trong khi luyện tập
Nghe nhạc tròn khi luyện tập

2.  Luyện tập cùng một người có khả năng khơi dậy cảm hứng

Một người đồng hành trong các bài tập sẽ giúp bạn luyện tập hăng say hơn, đẩy nhanh tốc độ đốt cháy calo. Nghiên cứu của Đại học Wisconsin cũng đã chỉ ra rằng khi tập luyện cùng những người khỏe hơn, ta có thể tăng thời gian và cường độ vận động lên tới 200%.

7 mẹo đốt cháy calo hiệu quả trong khi luyện tập
Tập cùng người truyền cảm hứng

3. Đánh tay nhanh hơn khi đi bộ

Khi đi bộ, nếu cánh tay của bạn chuyển động, thì chân của bạn cũng sẽ chuyển động theo. Vì vậy, để tăng tốc độ đốt cháy calo, hãy đánh cánh tay nhanh hơn để chân bạn bước đi nhanh hơn, các nhóm cơ khác trên cơ thể cũng sẽ giãn nở theo.

4. Tăng trọng lượng cơ thể

Những người nặng cân có xu hướng đốt cháy nhiều calo hơn vì cơ thể của họ phải vận động liên tục để duy trì mọi tư thế. Chắc hẳn bạn không muốn tăng cân để có nhiều calo phải đốt cháy hơn, vậy thì hãy tăng trọng lượng cơ thể bằng cách mặc một chiếc áo khoác thật dày. Khi trọng lượng cơ thể tăng, khả năng đốt cháy calo của bài tập chạy bộ sẽ cao hơn 7%, còn bài tập leo núi sẽ cao hơn 13%.

Cách đốt cháy calo nhanh hơn trong lúc tập
Tăng trọng lượng cơ thể

5. Chịu khó vượt gió, vượt dốc

Đừng bỏ cuộc nếu bạn gặp lực cản khi đang đi bộ, đạp xe, hoặc chạy lên dốc, bởi sự cố gắng của bạn lúc này có thể mang đến hiệu quả cao gấp nhiều lần khi tập luyện trong môi trường bình thường. Ví dụ, khi bạn di chuyển từ địa hình phẳng lên địa hình dốc, lượng calo bị đốt sẽ cao hơn thông thường 6%.

6. Uống nước lạnh

1 cốc nước lạnh có thể tạo ra sức mạnh khổng lồ đốt cháy calo. Nó làm tăng khả năng trao đổi chất lên 5%. Ngoài ra, việc uống đồ lạnh trước khi tập thể dục giúp cơ thể sảng khoái và cung cấp cho bạn nguồn sức lực dẻo dai để duy trì bài tập trong thời gian dài, từ đó, lượng calo bị đào thải cũng nhiều hơn.

7 mẹo đốt cháy calo hiệu quả
uống nước lạnh

7. Uống một chút cà phê trước khi luyện tập

Caffeine không chỉ cải thiện sự trao đổi chất, mà còn tăng cường hiệu suất tập luyện. Các nghiên cứu cho thấy rằng, các chất hóa học khác có trong cà phê làm giảm nhận thức của bạn về cảm giác mệt mỏi khi tập thể dục. Và vì thế, những nỗ lực khó khăn gặp phải sẽ trở nên dễ dàng và bạn sẽ đốt cháy được nhiều calo hơn mong đợi.

Nguồn: Dep.com.vn

Xem thêm một số bài viết tương tự để có thể tập luyện một cách hiệu quả hơn nhé!