Thực đơn giảm cân buổi tối hiệu quả và lành mạnh

Giảm cân là một quá trình dài, dòi hỏi người giảm cân phải kiên trì. Thực đơn dành cho người giảm cân không phải là nhịn ăn hay ăn càng ít càng tốt mà phải có một chế độ khoa học kết hợp tập luyện. Buổi tối là thời điểm ăn uống dễ tích mỡ và tăng cân nhất, lại càng cần chú ý đến các thực phẩm bạn nạp vào cơ thể. Vậy thực đơn giảm cân buổi tối như thế nào? Hãy tham khảo bài viết sau đây để trả lời câu hỏi này nhé!

Thực đơn giảm cân, giảm mỡ bụng?

Nguyên nhân gây nên tình trạng béo bụng, tăng cân nhanh một phần thường là do các món ăn vào bữa tối. Vì mọi người rất ít hoạt động sau ăn tối nên lượng mỡ thừa sẽ tích tụ. Chính vì vậy, đối với người đang giảm mỡ bụng thì thực đơn bữa tối rất quan trọng giúp họ giảm cân và giảm mỡ bụng hiệu quả.

Đây là câu hỏi của rất nhiều người muốn giảm cân: Giảm cân có nên ăn tối? Hoặc là ăn gì để giảm mỡ bụng vào buổi tối? Hãy lưu ý những thực phẩm sau đây nếu bạn đang có ý định giảm cân.

1. Ăn nhiều chất xơ

Chất xơ là chất không thể bỏ qua trong chế độ ăn uống của bất kỳ ai. Nên ăn tối với các nhiều thực phẩm giàu chất xơ. vì chất xơ có ít calo nạp vào hơn mà còn giúp giảm cân.

Chất xơ có thể chống lại tác động gây hại cho cơ thể do ăn quá nhiều đường. Thực phẩm giàu chất xơ như đậu lăng và đậu vào bữa ăn tối để giảm mỡ bụng.

Bổ sung thực phẩm giàu chất xơ vào thực đơn bữa tối cho người giảm cân.
Bổ sung thực phẩm giàu chất xơ vào thực đơn bữa tối cho người giảm cân.

2. Chỉ nên tiêu thụ protein nạc

Protein là một phần quan trọng của chế độ ăn uống cân bằng và nó không thể thiếu trong thực đơn bữa tối cho người giảm cân.

100g ức gà khi nấu chín chỉ khoảng 165 calo.
100g ức gà khi nấu chín chỉ khoảng 165 calo.

Tuy nhiên, mỗi loại thực phẩm có nguồn protein khác nhau. Do đó, khi ăn tối để giảm cân thì bạn chỉ ăn protein nạc từ thịt gà hoặc cá sẽ tốt hơn là thịt đỏ. Những thực phẩm này có ít chất béo và calo nên không phải lo ngại rằng buổi tối ăn gì để giảm cân hiệu quả.

3. Ăn nhiều rau hơn là tinh bột

Để tránh cho việc lạm dụng tiêu thụ lượng carbs (tinh bột và đường), hãy đảm bảo rằng một khẩu phần ăn tối của bạn là rau và một nửa còn lại là bao gồm protein cùng tinh bột. Đây là sự phân chia như vậy sẽ đảm bảo rằng bạn đang ăn một bữa ăn tối cân bằng để giảm cân hiệu quả hơn.

Một số loại rau như ớt, bông cải xanh và rau bina được chứng minh là góp phần cho thực đơn bữa tối cho người giảm cân, giảm mỡ bụng.

Ăn nhiều rau củ hơn tinh bột.
Ăn nhiều rau củ hơn tinh bột.

4. Có thể ăn chất béo, đường

Lưu ý nếu bạn đang giảm cân thì bữa tối vẫn phải có chất béo. Chỉ tầm khoảng 15-25g tức là khoảng 30-35% lượng calo. Hãy thay thịt bò và phô mai bằng các chất béo đơn chưa bão hòa như dầu oliu, dầu mè, bơ, quả hạch và các loại hạt.

Salad rau trộn với dầu oliu vừa giảm cân vừa đẹp da.
Salad rau trộn với dầu oliu vừa giảm cân vừa đẹp da.

5. Uống nước giảm cân

Uống nước cũng là một trong những việc rất quan trọng để giảm cân. Uống một ly nước trước bữa ăn tối để giúp bạn cảm thấy no, do đó ăn ít hơn và tổng lượng calo tiêu thụ sẽ ít đi.

Một số thực đơn buổi tối cho người giảm cân

Thực đơn bữa tối giảm cân có thể áp dụng như sau:

Thực đơn 1: 1 dĩa rau củ luộc, 1 chén cơm gạo lứt và 1 quả trứng luộc.

Thực đơn 2: 1 trái ngô luộc, thịt gà luộc, 1 ly sữa tươi không đường.

Thực đơn 3: 1 dĩa salad rau củ, 2 củ khoai lang và 1 ly nước lọc.

Thực đơn 4: Thịt bò xào, bí đao luộc, 1 chén cơm gạo lứt.

Thực đơn 5: 1 chén súp rau củ, 1 củ khoai lang và 1 ly sữa tươi không đường.

Trên là chia sẻ của saffronnegin về thực đơn bữa tối cho người giảm cân để mọi người có thể tham khảo. Để giảm cân vào buổi tối hiệu quả thì bạn phải ăn trước 7h tối, kết hợp các bài tập thể dục như yoga hay đi bộ trước khi đi ngủ. Chúc công cuộc giảm cân của bạn nhanh chóng có kết quả.

Nguồn: Giamcandep.vn