Với từng vóc người khác nhau, bạn lại có những lựa chọn trang phục khác nhau. Điều đó để tạo nên vẻ ngoài nổi bật và duyên dáng cho chính mình. Bất kể là trang phục cho mùa nào cũng cần được chọn lựa cẩn thận.  Vừa để che giấu những nhược điểm của mình, vừa có thể giúp nâng tầm thời trang của bản thân. Nay mùa lạnh đã về, áo khoác chính là một trong những item không thể thiếu cho mùa này. Đặc biệt là áo khoác dáng dài. Nhưng có lẽ ít chị em biết được những “lầm tưởng” mình hay mắc phải đối với áo khoác dáng chữ X.

Các loại áo khoác dáng dài

Áo khoác dáng dài thường được chia thành 4 loại, hình chữ H, hình chữ X, hình chữ nhật và hình chữ A.

4 loại áo khoác dài
Những “lầm tưởng” chị em hay mắc phải đối với áo khoác dáng chữ X – 4 loại áo khoác dài

Áo dáng chữ H (đầu tiên bên trái): Áo có đường nét gọn gàng, vai mỏng, nhìn tổng thể rất áo suông thẳng và khá mỏng. Đây là dáng áo hợp với mọi dáng người.

Áo dáng kén chữ O (thứ 2 từ trái sang): Phần thân áo có độ phồng hình chữ O, phần vai và phần gấu áo hẹp so với phần giữ thân áo.

 Áo dáng chữ X (thứ 3 từ trái sang) : Áo hình chữ X có công dụng thắt eo, kiểu áo cực kỳ tôn dáng người mặc.

Áo dáng chữ A (cuối cùng): Áo hình chữ A khác với áo hình chữ X. Viền rộng hơn và hình dáng giống áo choàng, phần chân của áo khoác xòe nhẹ theo dáng chữ A (gần giống với váy liền dáng xòe nhẹ).

Áo khoác chữ X tôn dáng vi diệu nhất trong tất cả các kiểu áo khoác dáng dài

Thời tiết lạnh, ai cũng khoác lên người những lớp áo quần dày dặn để giữ ấm. Khi đó áo khoác dáng dài thêm đai thắt eo chính là thiết kế tôn dáng đỉnh cao cho các nàng. Chi tiết đai thắt eo giúp tạo điểm nhấn cho vòng eo trong khi vẫn diện áo quần dày dặn.

áo khoác chữ X
Những “lầm tưởng” chị em hay mắc phải đối với áo khoác dáng chữ X

Thiết kế của chiếc áo có thể làm nổi bật đường cong. Đồng thời tạo nên nét quyến rũ của các chị em. Loại áo này chủ yếu được chia thành hai kiểu. Một là áo khoác có phần chiết eo và áo khoác có đai thắt eo.

Những “lầm tưởng” chị em hay mắc phải đối với áo khoác dáng chữ X

1. Đường viên càng rộng, áo càng tôn dáng

Nhiều người nghĩ rằng viền áo càng rộng thì đường thắt eo càng tôn dáng người mặc. Nhưng trên thực tế không phải vậy. Áo càng rộng đúng là tạo hiệu ứng thắt eo nhưng lại khiến tỷ lệ vóc dáng mất cân đối.

sai lầm 1
Những “lầm tưởng” chị em hay mắc phải – sai lầm 1

Đặc biệt những người có tạng người thấp bé. Viền áo quá rộng sẽ làm thân hình nhìn nặng nề, xuề xòa. Vậy nên chị em cũng nên tiết chế độ rộng của áo với dáng thắt eo này.

2. Dáng người thấp bé không thể mặc áo khoác dáng dài

Đây chính là quan niệm mà rất nhiều cô nàng thấp bé đều cho là đúng. Nhưng riêng áo khoác dáng chữ X lại là trường hợp đặc biệt. Các nàng thấp bé nếu muốn hack chiều cao thì nên diện áo khoác thắt eo.

lầm tưởng 2
Những “lầm tưởng” chị em hay mắc phải đối với  – lầm tưởng 2

Chính chi tiết này giúp nhấn thêm vào vòng eo và tôn dáng thanh thoát. Tuy nhiên, goài dáng áo chữ X thì các nàng nên cân nhắc trước khi diện áo khoác dài. Các cô nàng chiều cao khiêm tốn ơi, còn chần chờ gì nữa. Mau tậu ngay cho mình một chiếc áo khoác dài chữ X cho mùa xuân này đi nào.

Xem thêm: Gợi ý 5 mẫu váy áo giúp chị em hack tuổi hiệu nghiệm

Nguồn: afamily.vn