Đối với phái đẹp, ngoài vẻ đẹp đến từ khuôn mặt thì một sắc vóc săn chắc hoàn hảo sẽ là một điểm cộng trong mắt người đối diện. Đặc biệt là tăng thêm sức hút, gây ấn tượng đối với phái mạnh. Người phụ nữ hiện đại ngày nay rất chú trọng đến sắc vóc. Sở hữu một thân hình hoàn hảo giúp họ cảm thấy tự tin hơn trước mắt người khác. Một trong những nỗi phiền lo của phái nữ là vấn đề giảm mỡ bụng. 

Mỡ bụng là nỗi phiền muộn luôn cản trở con đường làm đẹp của các chị em. Chính vì vậy, nhiều bài tập về các phương pháp làm giảm mỡ bụng, hút mỡ bụng. Giúp đánh bay lượng mỡ dư thừa ở vòng 2. Nhiều bài tập kèm theo các động tác cơ bản nhưng mang lại hiệu quả cao được tìm kiếm và được các chị em vận dụng. Tuy nhiên, có những động tác giảm mỡ bụng hiệu quả nhưng thường hay làm sai. Sau đây, chúng ta cùng điểm qua 5 động tác thường hay tập sai khi giảm mỡ bụng nhé!

Plank

Plank là một bài tập tác động trực tiếp đến nhóm cơ trung tâm, cơ bắp tay, cơ đùi, bài tập Plank được xem là một trong những bài tập ưa thích của nhiều người. Đây là một trong những động tác cơ bản và tư thế đơn giản nhất khi chỉ cần chống hai tay lên mặt sàn.

Plank được xem là một trong những bài tập ưa thích của nhiều người
Plank được xem là một trong những bài tập ưa thích của nhiều người

Lỗi phổ biến nhiều người hay tập là mông đưa cao quá dẫn đến lưng gù hoặc lưng võng xuống. Tư thế sai có thể khiến người tập đau lưng và dồn hết gánh nặng của cơ thể lên hai vai. Do vậy, tư thế plank đúng là lưng và chân cần tạo thành một đường thẳng. Muốn hiệu quả hơn, hai đùi của bạn cần siết lại để tập kết hợp cơ.

Russian Twist

Russian Twist dịch sang tiếng Việt có nghĩa là “bài tập gập bụng kiểu Nga” và đây là bài tập giảm mỡ bụng đơn giản nhưng mang đến hiệu quả nhanh chóng. Với bài tập Russian Twist, các bộ phận trên cơ thể và đặc biệt là vùng bụng sẽ được đốt cháy mỡ thừa rất tốt, thúc đẩy các nhóm cơ phát triển mạnh mẽ và săn chắc hơn. Ngoài ra, thực hiện bài tập Russian Twist đúng cách còn tạo ra sự cân bằng và ổn định cho cột sống của người tập.

Russian Twist giúp đánh tan mỡ bụng hiệu quả
Russian Twist giúp đánh tan mỡ bụng hiệu quả

Động tác vặn hông về hai bên nhằm kích thích cơ liên sườn. Nhiều bạn mắc lỗi khi chỉ đánh tay sang hai bên mà không vặn người. Việc đánh tay dễ dàng hơn rất nhiều so với vặn thân người sang hai bên khiến nhiều người lầm tưởng đây là động tác dễ. Ở bài tập này, bạn cần giữ vai thẳng, lưng thẳng và ngả ra phía sau với góc nghiêng khoảng 45 độ so với mặt phẳng, sau đó mới xoay hông.

Nâng chân

Khi hạ chân xuống mặt sàn để chuẩn bị đưa lên, nhiều người sẽ làm sai khi phần dưới lưng không chạm mặt sàn. Do đó, hiệu quả của động tác không triệt để, phần cơ trung tâm không có tác dụng nhiều. Có thể gây đau thần kinh tọa. Cách khắc phục là khi chân được nâng cao thì bạn nên ép phần lưng dưới sát mặt sàn. Khi hai chân bắt đầu hạ xuống, không để phần lưng dưới bị đưa lên, rời khỏi mặt sàn.

Nâng chân mang lại hiệu quả tốt cho vòng 2
Nâng chân mang lại hiệu quả tốt cho vòng 2

Crunch

Một trong những lỗi thường gặp của động tác này là gập cổ sao cho cằm chạm ngực. Lặp lại nhiều lần sẽ khiến bạn vừa khó thở, vừa mỏi cổ mà phần cơ trung tâm không có tác dụng gì. Để sửa sai, người tập cần giữ lưng thẳng trong khi nâng người lên sao cho ngực chạm đầu gối.

Crunch là một bài tập gập bụng cơ bản cực kỳ phổ biến
Crunch là một bài tập gập bụng cơ bản cực kỳ phổ biến

Side plank

Được thực hiện bằng cách nghiêng mình sang một bên và giữ thăng bằng cơ thể. Lợi ích của bài tập này là đốt cháy mỡ thừa ở vùng bụng và vùng cơ liên sườn. Với bài tập Side Plank, vùng cơ bụng chéo và cơ liên sườn được tác động rất nhiều. Giúp thu gọn phần hông rất hiệu quả. Không chỉ giúp giảm mỡ bụng, nó còn giúp cơ thể bạn tăng cường được sự dẻo dai, dễ cân bằng và ổn định hơn trong nhiều tư thế.

Side Plank giúp đốt cháy mỡ thừa ở vùng bụng và vùng cơ liên sườn
Side Plank giúp đốt cháy mỡ thừa ở vùng bụng và vùng cơ liên sườn

Một số người khi tập động tác này thường có xu hướng đổ nghiêng vai về phía bàn tay. Từ đó sẽ sai mục đích của động tác khi cần tác động vào vùng bụng và hông. Người tập nên sửa sai bằng cách đặt cánh tay lên mặt sàn. Đường vai vuông góc với khuỷu tay. Nếu mỏi, bạn có thể hạ phần đầu gối xuống mặt sàn 10 đến 20 giây và trở lại tư thế ban đầu.

Tìm hiểu thêm các bí quyết làm đẹp tại Làm đẹp mỗi ngày.

Nguồn: vnexpress.net