Sau khi kết hôn, con cái được xem chính là sợi dây liên kết giữa hai vợ chồng. Khi tình cảm không còn là tình yêu, đôi vợ chồng sẽ vì con cái mà trở thành gia đình của nhau. Nhưng không phải cặp vợ chồng nào cũng có được may mắn đó. Có những người dù cho cố gắng cả cuộc đời cũng không thể có con. Nguyên do dẫn đến việc không thể có con có rất nhiều. Có thể là những khiếm khuyết về chức năng sinh sản của vợ chồng dẫn đến vô sinh. Do cơ địa của người phụ nữ không thể giữ được bào thai dẫn đến xảy thai. Nhưng kì tích cũng có thể xảy ra. Bài viết dưới đây nói về một cặp vợ chồng vô cùng may mắn, sau 14 lần xảy thai cũng có được đứa con đầu lòng.

Xảy thai quá nhiều lần khiến cặp vợ chồng tuyệt vọng

Jo và Jason, cả hai đều làm trong lĩnh vực xây dựng, kết hôn từ năm 1998. Jo mang thai lần đầu năm 2000 và sảy khi 7 tuần. “Cả tôi và chồng đều chung một quan điểm sống là có gia đình quây quần và nhiều động vật. Mất con thật kinh khủng”, cô chia sẻ.

Cô rất dễ mang thai nhưng không thể giữ. Các bác sĩ ở Anh không tìm ra lý do tại sao cô sảy thai liên tục. Do không có vấn đề gì, cặp vợ chồng cũng không tính đến thụ tinh ống nghiệm (IVF) thời điểm đó. Năm 2009, họ quyết định “đổi vận” bằng việc bán tất cả và chuyển đến Granada, Tây Ban Nha.

“Có quá nhiều thứ ở Anh khiến chúng tôi căng thẳng và không thể hòa nhập với nhau. Chúng tôi đến đây để đơn giản hóa cuộc sống và mong sẽ có ích để mang thai”, Jo nói.

Thể trạng không giữ được thai nhi

Tại Tây Ban Nha, các bác sĩ phát hiện Jo bị rối loạn đông máu và hội chứng mệt mỏi mãn tính có thể ảnh hưởng đến thai kỳ. Năm 2014, khi đã sảy thai 12 lần, vợ chồng Scollen quyết định IVF, chi phí khoảng 2.000 bảng. Một bác sĩ chuyên về sản khoa đã khuyên Jo rằng thời điểm chính xác của các loại thuốc liên quan đến thủ thuật có thể mang lại cho cô một tia hy vọng. Kết quả cô đậu thai nhưng lần này đứa con cũng rời bỏ cô.

“Tôi sắp phải bỏ cuộc. Mỗi lần mang thai và sảy thai đều khác nhau và tổn thương theo một cách khác nhau”, người phụ nữ bất lực.

Nhiều phòng khám khuyên Scollen rằng thụ tinh ống nghiệm sẽ không hiệu quả vì cô không gặp khó khăn gì khi mang thai. Vấn đề của cô là không thể giữ được đứa bé. Tháng 11/2018, vợ chồng Scollen tình cờ đọc được cuộc thi trên Facebook của một phòng khám kỷ niệm 40 năm thụ thai em bé đầu tiên. Trong lúc tuyệt vọng, Jo nhấp vào đường link. Nhưng sau đó hoàn toàn quên mất về cuộc thi. Cô trải qua một lần mất con nữa.

Vợ chồng Scollen và con gái

Xảy thai một lần đã vô cùng đau đớn và ảnh hưởng đến sức khỏe của người phụ nữ. Mà Scollen lại xảy thai đến 14 lần. Đó là nỗi đau lớn không thể diễn tả được.

Có con đầu lòng sau 14 lần xảy thai

“Sau khi sảy thai lần thứ 14, không ngờ tôi nhận được email báo đã chiến thắng trong cuộc thi”, cô chia sẻ. Vợ chồng Scollen còn tưởng đang bị “lừa đảo xuyên quốc gia”. Nhưng kỳ thực họ là một trong 10 người giành được suất làm IVF miễn phí của phòng khám này. Tuy nhiên họ phải bay tới Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ) để làm thủ thuật.

Cô bé Jessica, con đầu lòng của cặp đôi

Quá trình mang thai họ luôn trong tình trạng “nín thở”, không dám tin và cũng không dám vui, chầm chậm từng bước vượt qua được các mốc. Ngày 19/10, em bé của họ chào đời, nặng 2,6 kg.

“Đây là bất ngờ không thể tin được. Chúng tôi đã cạn kiệt – cả về tài chính và tinh thần – vào thời điểm đó! Con đến là ánh sáng cuối đường hầm”, cô nói.

Không phải tất cả các trường hợp vô sinh đều tìm ra phương pháp chữa trị. Việc lạc quan và tin tưởng vào cuộc sống sẽ là động lực to lớn để họ có thể tiếp tục cố gắng. Trên con đường gian khổ này, sự đồng tâm hiệp lực của chồng sẽ là chỗ dựa cho mỗi người vợ.

Xem thêm:

Nguồn: vnexpress.net