Từ xưa đến nay, nón mũ luôn có vai trò quan trọng với chúng ta. Ngày nay, không những mũ có tác dụng che nắng mà còn dùng để làm đẹp nữa. Đặc biệt, mùa lạnh là thời điểm vàng của những chiếc mũ thời trang. Tuy nhiên các bạn gái lại thường chỉ chú tâm chọn kiểu mũ hợp với style của mình. Ít khi quan tâm nó có hợp với dáng mặt hay không. Nên hãy nhớ kĩ, chọn đúng kiểu mũ phù hợp với dáng mặt của mình sẽ giúp bạn nâng tầm cả nhan sắc nữa nhé. Hãy cùng note lại các mẹo mix mũ cho đồ thêm xinh – đạt 10 điểm phong cách nào!

Mũ baker boy

Hợp với những bạn có mặt tròn, trán cao. Mũ baker boy vừa có phần vành mũ, vừa có độ phồng nên sẽ tạo cảm giác tổng thể khuôn mặt như dài hơn.

baker boy
Mẹo mix mũ cho đồ thêm xinh – đạt 10 điểm phong cách – baker boy

Vì vậy, đây là kiểu mũ lý tưởng cho những cô nàng mặt tròn và bầu bĩnh. Hoặc cô nàng có phần trán rộng cũng tận dụng phần vành mũ để che bớt đi.

Tuy nhiên với khuôn mặt vuông thì cần tránh kiểu mũ này đấy. Vì thực tế nó dễ tạo cảm giác “vuông càng thêm vuông”, khiến mặt bạn càng thô hơn.

Mũ len

Phù hợp hơn với những bạn mặt tròn, mặt vuông. Mũ len với phần đỉnh mũ cao hơn đầu sẽ mang đến tác dụng “kéo dài” gương mặt.

Mũ len
Mẹo mix mũ cho đồ thêm xinh – đạt 10 điểm phong cách – Mũ len

Bởi vậy những người có dáng mặt tròn hoặc vuông nên “kết thân’ với kiểu mũ này. Nó giúp gương mặt của bạn thêm phần thon gọn. Trái lại, với khuôn mặt vốn đã dài thì kiểu mũ len sẽ chỉ khiến cho nhược điểm này càng rõ ràng hơn mà thôi.

Mũ beret

Những ai có khuôn mặt dài/ mặt tròn thì hãy sắm ngay kiểu mũ này đi thôi. Mũ beret hay còn gọi là mũ nồi là một kiểu mũ rất đặc trưng trong mùa đông. Thiết kế mũ khá đơn giản và không có vành. Chính vì vậy sẽ làm phô bày hết những đường nét của khuôn mặt.

beret
Mẹo mix mũ cho đồ thêm xinh – đạt 10 điểm phong cách – beret

Do đó nếu không tự tin về một khuôn mặt của mình thì bạn nên để lộ tóc nhiều nhất có thể khi đội kiểu mũ này. Cô nàng có mặt dáng vuông hoặc tròn không nên đội ngay chính giữa. Hãy kéo lệch mũ chếch về một phía. Như vậy sẽ giúp khuôn mặt không bị ngắn mà sẽ có cảm giác thon gọn, hài hòa hơn.

Mũ bucket

Đây là kiểu mũ dễ chịu nhất, phù hợp với hầu hết khuôn mặt. Tuy nhiên, không hợp với gương mặt có gò má cao.

Kiểu mũ bucket được giới trẻ yêu thích vài năm nay. Ưa diện từ hè sang đông và đến giờ vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Thực tế thì kiểu mũ này rất dễ diện, hợp với mọi phong cách và không kén dáng mặt.

bucket
Mẹo mix mũ cho đồ thêm xinh – đạt 10 điểm phong cách – bucket

Hình dáng tựa như chiếc chuông cùng phần vành mũ mềm mại. Mũ bucket rất hợp với mặt vuông, Khi diện sẽ giúp làm hài hòa hơn những đường nét góc cạnh của khuôn mặt. Ngay cả với mặt tròn thì mũ bucket cũng sẽ làm cho khuôn mặt càng thêm xinh xắn hơn.

Dễ tính là thế nhưng mũ bucket lại “không ưa” khuôn mặt có gò má cao cho lắm. Phần vành mũ rủ thấp ngang gò má tạo cảm giác gò má càng cao hơn làm gương mặt mất đi vẻ hài hòa.

Xem thêm bài mới tại Saffronnegin!

Nguồn: afamily.vn