Trong suy nghĩ của mọi người thì đám cưới chính là nghi thức kết nối cho cặp đôi. Dưới sự chứng kiến của bạn bè và gia đình, trong không gian to lớn ấm áp. Nhưng chuyện đó không thể thực hiện được khi dịch bệnh Covid còn đang lây lan rất nhanh và nguy hiểm. Có những cặp đôi đã kéo dài dự định cưới nhiều lần nhưng có vẻ khá vô vọng. Nhưng có một cặp đôi bất chấp dịch bệnh mà tổ chức đám cưới, trong khi cô dâu còn đang mắc Covid phải cách ly. Thật sự bất ngờ về suy nghĩ thông minh và táo bạo của họ. Họ đã tự tổ chức một đám cưới bên khung cửa sổ, có thể kết hôn, vừa đảm bảo quy định giãn cách xã hội để mọi người không tiếp xúc với cô dâu đang mắc Covid.

Dự định kết hôn trì hoãn bởi dịch bệnh

Lauren và Patrick Delgado, ở California dự định kết hôn ngày 20/11, sau bốn năm yêu. Họ đã đính hôn vào năm 2019.

Tuy nhiên, đám cưới của họ đột nhiên bị đe dọa khi Lauren có triệu chứng buồn nôn. “Tôi đã hy vọng mình chỉ bị cảm lạnh hoặc cái gì đó không phải Covid-19, nhưng các triệu chứng cứ tồi tệ hơn. Tôi cảm nhận như mình đã mắc Covid-19”, nữ nhân viên y tế nhớ lại.

Cô gọi cho chồng sắp cưới khóc vì hoảng sợ. Delgado an ủi bạn gái có thể cô đã quá lo lắng. Nhưng chỉ trước đám cưới vài ngày, Lauren nhận kết quả xét nghiệm dương tính với nCoV.

“Tôi thực sự rất khó chịu, chúng tôi đã lên kế hoạch quá lâu”, cô nói. Giấy phép kết hôn của họ sẽ hết hạn vào ngày 21/11. Vì vậy, cả hai quyết định sẽ vẫn tổ chức đám cưới, nhưng ở nhà mẹ của cô dâu tại Ontario, California.

Bệnh tình của cô dâu không cho phép họ có thể cử hành hôn lễ thông thường. Một quyết định táo bạo được đưa ra. Đám cưới sẽ được tổ chức bên khung cửa sổ phòng cách ly của cô gái.

Đám cưới độc đáo bên khung cửa sổ

Hôm đó, Patrick Delgado, 27 tuổi, mặc bộ vest màu xám, đứng bên ngoài cửa sổ nhà mẹ vợ. Cô dâu ngồi trên cửa sổ phòng ngủ ở tầng hai nhìn xuống. Cô mặc chiếc váy trắng trong tủ của mình, tự làm tóc và trang điểm.

Các thành viên trong gia đình đeo khẩu trang trắng, đứng ở khoảng cách quy định, bên ngoài cửa sổ. Buổi lễ kéo dài khoảng 45 phút. Khách mời của họ từ 170 người giảm còn 10, đều có xét nghiệm âm tính với Covid-19. Một số người ngồi trong xe đậu trên phố nhìn vào “lễ đường” đặc biệt.

Cô dâu tự trang điểm, mặc váy có sẵn trong tủ

Cô dâu, chú rể, mỗi người cầm một đầu dải ruy băng trang trí hoa khi trao lời thề. “Đó là cách nắm tay nhau dù ở rất xa nhau”, chú rể nói. Đám cưới của họ vẫn có lời thề nguyền, trao nhẫn và những thủ tục như mọi đôi khác.

“Tôi rất hạnh phúc và vui mừng khi những người thân yêu vẫn ở đây trong ngày trọng đại của đời mình. Không phải đám cưới lớn, nhưng nó là dấu mốc kỷ niệm tình yêu và đánh dấu cuộc sống cùng nhau của chúng tôi”, cô dâu Lauren nói.

Dù quy trình có khác biệt với đám cưới của các cặp đôi thông thường khác. Nhưng điều hạnh phúc là dưới sự chứng kiến của Chúa thì cuối cùng họ cũng thuộc về nhau.

Ánh sáng trong thời kì dịch bệnh tăm tối

“Đây là đám cưới năm 2020 đẹp nhất mà tôi từng chụp trong đại dịch”, nhiếp ảnh gia Jessica Jackson cho biết. “Họ rất đẹp đôi và kiên cường. Họ không chỉ đơn thuần là kết hôn, mà còn vượt qua bệnh tật”, Jackson nói.

Sau kết hôn, Delgado về nhà, còn cô dâu tiếp tục cách ly và điều trị tại nhà mẹ đẻ. “Sẽ có nhiều kỷ niệm vui để sau này kể cho con nghe, ví dụ như không thể ngủ cùng giường vào ngày chúng tôi kết hôn”, chú rể hài hước.

Cô dâu và chú rể “nắm tay” qua một dải ruy băng

Hôm cuối tháng 11, vợ chồng mới cưới đã lần đầu gặp nhau sau hôn lễ để nhận chìa khóa cho căn nhà chung của họ. “Tất nhiên vẫn phải tuân thủ quy tắc để đảm bảo sức khỏe”, Delgado cho biết.

Họ hy vọng sẽ tổ chức một buổi lễ lớn hơn, với đầy đủ gia đình và bạn bè trong tương lai. “Lúc đó, tôi sẽ hôn anh ấy trong lễ đường”, cô gái hào hứng.

Câu chuyện tiếp thêm động lực to lớn cho những người đang phải gồng mình chống chọi lại dịch bệnh. Thời kì khó khăn cũng không khăn cản được tình yêu và hy vọng của mỗi người.

Tham khảo thêm nhiều bài viết về đời sống vợ chồng và cặp đôi:

Nguồn: vnexpress.net