Việc chăm sóc cho sức khỏe, vóc dáng là một trong những vấn đề được lưu tâm hàng đầu của giới trẻ ngày nay. Tuy nhiên, do tính chất công việc và gia đình. Mọi người lơ là, chậm trễ trong việc rèn luyện, chăm sóc và nâng cao sức khỏe của bản thân. Nhất là những bạn trẻ là dân là việc văn phòng, thường hay bị tăng cân và tích tụ mỡ thừa. Ảnh hưởng lớn đến sắc vóc. Vì vậy, việc giảm cân luôn là vấn đề được nhiều chị em quan tâm, tìm hiểu.

Muốn giảm cân thì có rất nhiều phương pháp. Tuy nhiên, để giảm cân hợp lí, hiệu quả mà lại không có hại cho sức khỏe. Cách duy nhất là có chế độ dinh dưỡng và luyện tập thể dục thể thao hợp lý. Điều này đã được áp dụng vào thực tế và được chứng minh là có hiệu quả tốt nhất cho những người tăng cân, ngay cả những người bị béo phì. Theo một nghiên cứu, các nhà khoa học phát hiện rằng tập thể dục 30 phút mỗi ngày mang lại hiệu quả giảm cân tốt nhất.

Tập thể dục 30 phút mỗi ngày giảm cân tốt hơn là tập một tiếng

Theo Telegraph, nếu muốn giảm cân, bạn có thể chỉ cần tập thể dục ít hơn mức bạn nghĩ. Một nghiên cứu mới cho thấy, những người tập nửa tiếng mỗi ngày giảm cân nhiều hơn những người tập một tiếng. Những buổi tập thể dục ngắn giúp người tập đốt cháy nhiều năng lượng. Có động lực hơn để theo đuổi lối sống lành mạnh.

Nghiên cứu được công bố trên tạp chí Scandinavian Journal of Public Health. Giám sát 60 nam giới Đan Mạch thừa cân nhưng khỏe mạnh trong vòng 13 tuần. Một nửa số người được yêu cầu tập luyện tập chăm chỉ 30 phút mỗi ngày. Bằng cách chạy bộ, đi xe hoặc tập với huấn luyện viên trong khi nửa còn lại tập đúng một giờ hằng ngày.

Tập 30 phút mỗi ngày giúp giảm cân hiệu quả
Tập 30 phút mỗi ngày giúp giảm cân hiệu quả

Trung bình những người luyện tập nửa giờ giảm gần 3,6 kg qua 3 tuần. Trong khi nhóm những người tập lâu hơn chỉ giảm khoảng 2,7 kg.

Các hướng dẫn sức khỏe thường nói rằng người lớn nên thực hiện 150 phút tập thể dục vừa phải mỗi tuần. Hoặc 75 phút tập nặng để giữ gìn sức khỏe. Tuy nhiên, những người làm văn phòng bận rộn, ngồi nhiều, cảm thấy rất khó để tập đủ như lời khuyên.

Tập thể dục bằng các hoạt động thường ngày cũng là cách giảm cân hiệu quả

Tiến sĩ Astrid Jespersen, một trong những tác giả nghiên cứu cho biết phát hiện này sẽ khuyến khích những người bình thường có thêm quyết tâm để tập luyện. Theo bà, những người trong nhóm tập thể dục ít nhất thì có mức đốt cháy năng lượng nhiều. Và có động lực lớn để tập luyện và theo sống lành mạnh mỗi ngày. Họ leo cầu thang, dắt chó đi dạo hay đạp xe đi làm. Ngược lại, những nam giới tập luyện mỗi ngày một giờ. Sau khi tập cảm thấy kiệt sức, mất hứng, uể oải và ít muốn thay đổi lối sống.

Kết hợp các bài tập thể dục tại nơi làm việc
Kết hợp các bài tập thể dục tại nơi làm việc

“Chúng tôi thấy rằng một lượng bài tập vừa phải sẽ tác động đáng kể đến việc thực hiện hằng ngày của nhóm đối tượng”. Bà nói.

Nghiên cứu gần đây từ ĐH Khoa học và công nghệ Na Uy cũng cho thấy chỉ cần 12 phút tập thể dục. Khoảng 4 phút một bài với cường độ cao một tuần. Có thể làm tăng khả năng hấp thụ oxy của cơ thể và giảm huyết áp.

Hiện cứ bốn người lớn ở Anh thì có một người được coi là béo phì. Và theo dự báo, tình hình sẽ còn tồi tệ hơn trong những thập kỷ tới. Những phát hiện mới nhất cho thấy chỉ một thời gian ngắn tập thể dục mỗi ngày có thể giúp mọi người giảm cân. Đây là phương pháp hiệu quả giúp cải thiện sắc vóc và làm đẹp mỗi ngày các bạn nhé!

Nguồn: vnexpress.net