lang-son-2

Đã là dân du lịch thì không phải chỉ nên biết đến những thành phố ngàn hoa hay khu du lịch sang chảnh. Cũng phải có lúc bạn cần đến những nơi khác biệt hơn một chút. Hiện nay, nhiều người thích du lịch trải nghiệm, khám phá,… Họ muốn tự mình tìm ra điều thú vị để thưởng thức và ghi nhớ suốt chuyến du lịch của mình. Chứ không chỉ là hưởng thụ từ những thứ có sẵn. Do đó, những điểm du lịch hướng thiên nhiên đang rất được ưa chuộng. Và một trong số đó là xứ sở của những quà tặng đất trời – Lạng Sơn. Cùng điểm qua 3 địa danh được xem là nổi bật nhất ở du lịch xứ Lạng nhé.

Lạng Sơn có thành nhà Mạc

Thanh Hóa có thành nhà Hồ. Huế có cố đô triều đại Nguyễn. Hà Nội có thành Thăng Long,… Lạng Sơn nhà ta có thành nhà Mạc. Đây là điểm đến dành cho những ai muốn hòa mình vào không gian lịch sử nước nhà. Mặc dù theo thời gian, khu di tích này đã bị mai một đi phần nào. Nhưng những nét đẹp lịch sử vẫn được duy trì và sống mãi theo thời gian. “Dân ta phải biết sử ta” là lời ca dao tục ngữ truyền hằng bao đời. Cho nên nếu đã đến Lạng Sơn, đừng bỏ qua thành nhà Mạc nhé.

lang-son-3
Lạng Sơn có thành nhà Mạc

Bức tường thành nhà Mạc không hẳn là một điểm du lịch ở Lạng Sơn quá hot nhưng là nơi gắn liền với lịch sử dân tộc. Vào thế kỷ 16 – 17, thành là căn cứ quân sự trọng yếu, làm nhiệm vụ chắn con đường độc đạo nối từ Ải Bắc xuống phía Nam. Bức tường được dựng lên nhờ thế của những ngọn núi cao như Lô Cốt, Tô Thị, tạo nên thế đứng chắc chắn và hiên ngang giữa bức tranh thiên nhiên hùng vĩ xứ Lạng.

Núi Nà Lay

Ở Lạng Sơn, không nhất thiết bạn phải chinh phục những đỉnh núi cao. Mà đôi khi, chỉ cần dành thời gian khám phá núi Nà Lay, bạn cũng đã mang về cho mình những bức ảnh đẹp cùng nhiều trải nghiệm đáng nhớ.

lang-son-1
Núi Nà Lay

Núi Nà Lay là một ngọn núi nằm ở Bắc Sơn. Nó có độ cao khoảng 600 mét so với mực nước biển. Đây là một điểm du lịch ở Lạng Sơn dành cho những du khách, phượt thủ có ít thời gian, muốn đi về trong ngày. Để lên được đỉnh núi, bạn phải chinh phục 1200 bậc thang đá trong thời gian khoảng 1 giờ. Với những bạn trẻ ít vận động hoặc chưa từng leo núi, đây là hoạt động khá vất vả. Tuy nhiên, khi đặt chân lên đỉnh núi Nà Lay, bạn sẽ thấy sự cố gắng của mình hoàn toàn xứng đáng. Từ trên đỉnh núi nhìn xuống là cả một bức tranh thiên nhiên quyến rũ đến mê hồn.

Đến Lạng Sơn là không được bỏ qua suối Mỏ Mắm

Ở Lạng Sơn, ngoài đồi núi hùng vĩ, du khách còn có thể dành thời gian khám phá những con suối đẹp, tiêu biểu là suối Mỏ Mắm. Con suối này nằm cách trung tâm thị trấn Bắc Sơn khoảng 24 km, là điểm du lịch ở Lạng Sơn mà du khách không thể bỏ qua. Nơi đây đã được quy hoạch là một khu du lịch với nhiều hoạt động trải nghiệm hấp dẫn.

lang-son-4
Suối Mỏ Mắm

Dù con suối là điểm nhấn quan trọng nhất ở đây nhưng khi đặt chân đến khu du lịch, bạn sẽ nhận ra nơi này có nhiều góc nhỏ khác cũng rất xinh xắn. Dọc đường vào bên trong con suối là những vườn hoa nhỏ nhiều màu sắc. Bên trên còn có trang trí thêm chong chóng giấy bay bay trong gió. Nơi đây thực sự là chốn dã ngoại dịp cuối tuần cho những bạn trẻ không biết chơi gì ở Lạng Sơn.

Nguồn: dulichvietnam.com