Trong hôn nhân, việc đi đến kết hôn là chuyện tình nguyện của 2 vợ chồng. Không ai ngăn cản hay ngăn cách nhau. Họ đến với nhau chính bởi vì sự yêu thương lẫn nhau. Nhưng đâu ai biết được, khi đến với nhau có những sóng gió bắt đầu ập đến. Khiến cho các cuộc hôn nhân bị tan vỡ. Bạn nghĩ như thế nào, việc người vợ suốt ngày đi làm kiếm tiền trả nợ cho chồng. Nhưng kết cục lại bị chồng phản bội một cách tàn nhẫn. 

Quá trình dẫn đến hôn nhân tự nguyện

Ngày xưa, tôi và anh yêu nhau suốt mấy năm đại học. Khi ra trường tôi xin vào làm một công ty lớn với mức lương khá ổn và anh cũng đi làm. Nhưng đi làm được hơn sau 1 năm, anh đã xin nghỉ rồi quyết định sang Nhật du học. Trước khi đi chúng tôi quyết định sẽ đăng ký kết hôn.

Vì lúc đó bản thân anh cũng chưa có nhiều tiền nên việc sắm cầu hôn, do chính tay tôi chuẩn bị tất cả từ hoa và cả nhẫn cưới. Và tôi cũng đồng ý đăng ký kết hôn cũng là để tiện việc sang Nhật thăm anh. Trước lúc đi anh thú nhận gia đình anh còn nợ 500 triệu. Lúc đó tôi cũng chẳng nghĩ ngợi gì mà nói rằng sẽ cố gắng cùng anh trả nợ.

Anh sang bên Nhật rồi thì tôi ở nhà cố gắng quan tâm. Chăm sóc cho bố mẹ của anh thật tốt. Dù đồng lương của tôi vỏn vẹn 8 triệu/tháng. Nhưng với sự cố gắng, thì tôi cũng cố tích góp để trả nợ cho gia đình anh. Vậy mà mới sang được nửa năm thì anh đột nhiên nói lời chia tay. lý do là ở xa nhau quá anh cảm thấy cô đơn.

Lúc đó tôi nghĩ đơn giản, chỉ vì anh ở đất khách quê người. Không có ai để bầu bạn, nên anh đâm ra quá cô đơn. Nên mới nghĩ đến việc chia tay. Và tôi vẫn an ủi, níu kéo những dòng tin nhắn. Năn nỉ rồi cuối cùng anh cũng đồng ý là không chia tay nữa.

Cố gắng trả nợ, ai ngờ bị chồng phản bội ngay sau lưng
Cố gắng trả nợ, ai ngờ bị chồng phản bội ngay sau lưng

Những lý do phát hiện chồng phản bội

1 năm sau anh quay trở về Việt Nam. Anh xin vào làm ở một công ty rất lớn với mức lương 20 triệu. Dù thế thì tôi và anh cũng vấn cố gắng tiết kiệm để trả xong số nợ mà giá đình anh đang mắc phải. Vì muốn trả cho hết nợ để lo ổn định cuộc sống riêng của tôi và anh. Thời điểm đó tôi mệt mỏi, căng thẳng vô cùng. Làm việc nhiều đến mức ho cả ra máu. Thế nhưng anh lại chẳng quan tâm. Mà còn đổ lỗi tôi không biết chăm lo sức khỏe thì đừng than vãn với anh.

Sau đó thì tôi đột quỵ, gia đình anh và cả anh nghĩ rằng tôi tàn đời rồi. Chẳng làm được gì nữa nên anh ép tôi phải ly hôn. Tôi van xin thế nào anh cũng không đồng ý.

Phát hiện ra chồng phản bội
Phát hiện ra chồng phản bội

Và rồi 1 tuần sau thì tôi ngớ người khi thấy anh khoe trên mạng xã hội. Chính là hình ảnh cầu hôn một cô gái xinh đẹp giàu có, trước đi du học cùng anh. Lúc này tôi cảm thấy chua xót cho số phận của mình vô cùng.

Tôi yêu anh, không sợ anh nghèo. Thế mà sau cùng anh lại rời bỏ tôi để đến với người phụ nữ khác. Nhiều người nghĩ tôi sẽ trả thù, phá nát đi hạnh phúc mới của anh ta. Nhưng không, tôi chẳng dại gì làm như vậy. Tôi còn cuộc sống của tôi. Cách trả thù tốt nhất chính là tập trung xây dựng lại và sống cuộc đời của mình sao cho thật hạnh phúc. Nhân quả tuần hoàn, có những việc cứ để cho nó diễn ra tự nhiên sẽ tốt hơn.

Nguồn: phunutoday.vn