Chuyên viên trang điểm Đỗ Phước Lơi tiết lộ chuyện hậu trường Vietnam Internatinal Fashion Festival (VIFF). Anh chia sẻ những bí quyết trang điểm và một vài layout make-up ấn tượng. Đồng thời bật mí phong cách trang điểm xu hướng cho mùa xuân hè 2021.

Chọn phong cách trang điểm cho từng bộ sưu tập

“Khi các nhà thiết kế định hình được phong cách của bộ sưu tập. Tôi sẽ thảo luận với NTK để đưa ra phong cách trang điểm và làm tóc phù hợp. Nhiệm vụ của đội ngũ make-up là giúp nhà thiết kế nói lên được tinh thần và thông điệp của bộ sưu tập thông qua người mẫu”. Chuyên gia trang điểm Đỗ Phước Lợi nói. Từ phấn mắt, màu son đến kiểu tóc và nhiều công đoạn khác đều được tỉ mỉ phối hợp sao cho đúng nhất với tinh thần của bộ sưu tập.

Vietnam Internatinal Fashion Festival có sự tham gia của 13 nhà thiết kế. Mỗi người đều có phong cách riêng. Tuy nhiên không phải lúc nào mọi chuyện cũng như kế hoạch. Có những lúc sát giờ diễn, ê-kip nhận thấy phong cách trang diểm đã chọn không phù hợp hoặc sân khấu có sự thay đổi. Lúc đó phải nghĩ cách xử lý thật nhanh để trang điểm lại cho người mẫu.

Chỉ 5 đến 10 phút đổi layout trang điểm cho các người mẫu

Tại VIFF 2020, có rất nhiều người mẫu trúng nhiều show diễn. Có mẫu diễn cho 2 nhà thiết kế trong cùng một đêm.

Kiểu make - up ấn tượng cho siêu mẫu Võ Hoàng Yến
Kiểu make – up ấn tượng cho siêu mẫu Võ Hoàng Yến

Điển hình như trường hợp siêu mẫu Võ Hoàng Yến vừa diễn trong show của NKT Kiều Việt Liên thì 30 phút sau lại tiếp tục diễn trong show của NTK Nguyễn Tiến Truyển. Vì vậy ê-kip trang điểm phải tìm cách đổi phong cách cho nàng siêu mẫu nhanh nhất có thể. Quy trình này chỉ được thực hiện vỏn vẹn chỉ trong 5 đến 10 phút.

“Bí quyết” làm việc với mẫu nhí

Trong số 13 nhà thiết kế giới thiệu bộ sưu tập tại Vietnam Internatinal Fashion Festival thì có 3 nhà thiết kế trình diễn các bộ sưu tập dành cho trẻ em là NTK Wuan Phan với “Khu vườn của ba“, NTK Tùng Vũ với “Fairytale Garden” và NTK Tuấn Trần với BST “Rose & Child“. Khoảng 100 bé trình diễn trong 3 bộ sưu tập. Nhưng do các mẫu là trẻ em nên việc trang điểm và làm tóc cũng hạn chế trang điểm đậm.

Làm việc với người mẫu nhí cũng phải có bí quyết riêng
Làm việc với người mẫu nhí cũng phải có bí quyết riêng

Để đảm bảo quá trình làm việc được suôn sẻ. Make-up artist Phước Lợi thường hạn chế phụ huynh đứng cạnh trong quá trình trang điểm cho các bé. Theo kinh nghiệm của anh, các bé thường rất nghiêm túc khi được làm việc với người lớn.

Phong cách trang điểm ấn tượng nhất

Phong cách trang điểm ấn tượng nhất phải thuộc về BST “Khúc hòa Tropicana châu Á” của NTK Nguyễn Tiến Truyển. Với ý tưởng thiên nhiên nhiệt đới, cùng tone màu chủ đạo là xanh dương và vàng. NTK mong muốn mang đến cái đẹp khác biệt và có phần nổi loạn.

Phong cách trang điểm ấn tượng cho người mẫu trong show của NTK Nguyễn Tiến Truyển
Phong cách trang điểm ấn tượng cho người mẫu trong show của NTK Nguyễn Tiến Truyển

Đỗ Phước Lợi cho biết chỉ đánh một lớp nền mỏng nhẹ cùng son màu nude để tôn lên đường nét riêng của gương mặt. Tập trung điểm nhấn vào đôi mắt với đường eyeliner dày, sắc sảo để toát lên thần thái hoang dại đậm chất Nam Mỹ.

Xu hướng trang điểm Xuân Hè 2021

Chuyên gia trang điểm Đỗ Phước Lợi cũng gợi ý những xu hướng trang điểm hoàn toàn có thể áp dụng vào thực tế. Chắc chắn là xu hướng trang điểm mùa Xuân Xè 2021 thuộc về show diễn “Đào” của NTK Adrian Anh Tuấn. Và xu hướng trang điểm sắp tới cũng thuộc về “Love 1” của NTK Kiều Việt Liên.

Phong cách trang điểm nhẹ nhàng, tươi tắn phù hợp với dịp Tết
Phong cách trang điểm nhẹ nhàng, tươi tắn phù hợp với dịp Tết

Với show diễn của NTK Adrian Anh Tuấn.  Anh chọn phong cách trang điểm nhẹ nhàng, tinh tế khiến gương mặt ửng hồng cùng màu son hồng, đỏ, cam tươi tắn. Layout này rất phù hợp với những ngày đầu năm mới cũng như dịp Tết sắp đến. Còn với BST “Love 1“, tất cả các bạn gái có thể dùng layout này để trang điểm mỗi ngày bởi màu sắc được sử dụng rất thông dụng.

Nguồn: Dep.com.vn