Ngày nay, với lối sống hiện đại, nhu cầu làm đẹp và chăm sóc bản thân ngày càng dược nhiều chị em phụ nữ quan tâm. Trong đó, việc sở hữu thân hình đồng hồ cát là mơ ước lý tưởng của phái đẹp. Giúp họ tư tin hơn trong công việc cũng như cuộc sống.

Thân hình đồng hồ cát từ lâu đã được xem là tiêu chuẩn của cái đẹp. Một cô gái muốn sở hữu số đo chuẩn phải kiên trì trải qua quá trình tập luyện lâu dài. Kết hợp với việc điều chỉnh, cân bằng chế độ dinh dưỡng để đạt được kết quả mong muốn. Bị ám ảnh với thân hình quá khổ của mình đã không còn là nỗi sợ của nhiều cô gái nữa. Tham khảo thêm cho mình một vài bí quyết để sở hữu cho mình thân hình đồng hồ cát quyến rũ các bạn nhé!

Con đường chinh phục thân hình đồng hồ cát

Nguyễn Thị Như Thanh, sinh năm 1996 đang sống tại Mỹ. Số đo 3 vòng của cô: 83 – 65 – 90, cân nặng 47 kg, cao 1,56 m.

Cô đã giảm cân, sở hữu thân hình chữ S nóng bỏng nhờ tập luyện các bài tập tạ, vận động cơ bắp toàn thân đều đặn 6 buổi trong tuần.

Như Thanh trước và sau khi giảm cân
Như Thanh trước và sau khi giảm cân

Thanh bị ám ảnh với thân hình 60 kg, dù đã áp dụng nhiều cách ăn kiêng kham khổ gây hại đến sức khỏe. Sau 5 năm, cô vẫn nhớ lần đầu tiên đã ép bản thân nhịn đói và chỉ ăn một quả táo mỗi ngày. Đó là thời gian dài lê thê và mệt mỏi cả thể chất lẫn tinh thần. Vì vậy cô lâm vào tình trạng rối loạn ăn uống. Do nhịn ăn quá nhiều và tập cardio quá sức. Nên sức khỏe của Thanh cạn kiệt, mất kinh nguyệt gần một năm trời. Chỉ vì thiếu hiểu biết mà cô đã vô tình tàn phá một cơ thể khỏe mạnh bình thường, khiến bố mẹ và bạn bè phiền lòng.

Khi sang Mỹ học tập, chế độ ăn uống thay đổi khiến cô tăng cân nhanh hơn trước. Tấm gương và bàn cân trở thành nỗi ám ảnh của cô gái 9X. May mắn, Thanh gặp cô bạn người Brazil gốc Nhật có vóc dáng chuẩn làm thay đổi suy nghĩ tồn tại lâu nay trong Thanh là “ăn sẽ bị mập, tập tạ sẽ bị đô”. Nhờ sự chia sẻ và động viên của bạn, cô nghiên cứu về tập thể hình và ăn uống hợp lý.

Chế độ ăn uống hợp lý

Cô ăn bất cứ thứ gì mình thích và không kiêng nhiều. Năng lượng nạp vào đã được đốt cháy qua các bài tập. Thanh cân và tính đúng từng lượng Carbs, chất béo và protein nạp vào cơ thể mỗi ngày. Hiện tại cô duy trì mức năng lượng nạp vào cơ thể là 165 g carb, 40 g fat và 108 g protein, bổ sung 24-55g chất xơ.

Thực phẩm phù hợp cho người giảm cân
Thực phẩm phù hợp cho người giảm cân

Cô ăn theo chế độ linh hoạt hay còn gọi là “If it fits your macros” (IIFYM). Mỗi người sẽ được đo đếm một lượng dinh dưỡng riêng tùy vào thể trạng và lượng hoạt động hằng ngày. Từ đó mình sẽ tính ra lượng carbs, fat và protein cần thiết nạp vào. Tuy nhiên cách này hơi khó áp dụng ở Việt Nam bởi vì thực phẩm ở Việt Nam ít ghi rõ nguồn dinh dưỡng, lượng calo. Mùa hè về Việt Nam, việc tính mức năng lượng cũng trở nên khó khăn và phức tạp. Cô tính theo phương thức ăn căn bản là 40% protein, 40% carbs và 20% chất béo và chất xơ.

Kết hợp các bài luyện tập phù hợp

Thanh dành thời gian tập 6 ngày mỗi tuần, một ngày nghỉ ngơi. Cụ thể: 2 ngày đẩy, 2 ngày kéo và 2 ngày tập chân. Mỗi lần Thanh tập khoảng 7 bài, khoảng hơn 60 phút, cộng thêm 10-20 phút với bài cardio. Thời gian sau Thanh chỉ tập cardio khoảng 2-3 lần trong tuần vì cảm thấy cardio không hiệu quả bằng tập tạ nặng. Theo cô 3 bài tập chính rất quan trọng là squat, deadlift, và bench press. Giúp vận động cơ bắp của toàn thân. Nhờ đó hệ trao đổi chất hoạt động mạnh hơn và đốt được nhiều năng lượng hơn kể cả khi mình nghỉ ngơi.

Vóc dáng đồng hồ cát của Thanh sau khi giảm cân và tập luyện thể hình
Vóc dáng đồng hồ cát của Thanh sau khi giảm cân và tập luyện thể hình

Quá trình cải thiện vóc dáng không nên gói gọn trong một thời điểm và dừng lại, trở thành một lối sống hằng ngày để bạn có thể duy trì vóc dáng thon gọn dài lâu. “Những gì mau đến cũng mau đi, ép cân chỉ là biện pháp tạm thời. Thay vì suy nghĩ phải giảm 10 kg một lần. Hãy nghĩ là sẽ giảm một vài kg trong 10 lần”.

Thanh đã giảm 8 kg trong vòng 4 tháng đầu áp dụng việc tập luyện và dinh dưỡng. Cơ thể thay đổi tích cực, trở nên săn chắc và hấp dẫn. Hiện tại cân nặng không còn là nỗi ám ảnh nữa, Thanh chú tâm thay đổi phần trăm lượng mỡ trong cơ thể để cơ thể săn chắc, khỏe khoắn hơn.

Tham khảo thêm những chia sẻ làm đẹp tại Làm đẹp mỗi ngày.

Nguồn: vnexpress.net