Bạn nghĩ như thế nào về việc có một mối quan hệ trên tình bạn dưới tình yêu. Và cũng gần đây nhất, cư dân mạng luôn ngây xôn xao ca sĩ Min cho ra đời ca khúc “Trên tình bạn dưới tình yêu”. Nó như tạo trend cho giới trẻ. Và nó cũng bắt trúng tâm lý của rất rất nhiều người đang cùng cảnh ngộ. Một trong những mối quan hệ đặc biệt của đối phương dành cho nhau. 

Có một tình bạn nó bao gồm nhiều cảm xúc dâng trào giữa cả hai phía

Một trong những tình bạn trong sáng giữa cả 2 bên. Và tình yêu đơn giản không mong muốn nhiều về chuyện tình dục. Dù bạn đã biết thừa là không thể. Mối quan hệ đang mang đến không ít tiêu cực cho những ai mắc kẹt trong loại định nghĩa này. Bạn muốn chấm dứt nhưng lại chẳng thể nói chia tay. Vậy phải làm thế nào để bản thân có thể thoát ra khỏi tình trạng lưng chưng cảm xúc này?

Luôn tự hỏi bản thân tại sao mình lại gần gũi đến như vậy

Một mối quan hệ không hề rõ ràng. Nó cứ lưng chừng không thể tiếp tục đến và cũng không thể bỏ rơi. Kiểu bạn không muốn yêu người đó và cũng không muốn mất một mối quan hệ đó.

Tình cảm mập mờ cũng đồng nghĩa bạn đang tự mình đơn phương. Với một mối quan hệ chưa thể gọi tên một cách chính xác, thì tốt nhất chính bạn nên thẳng thắn với lòng mình bằng câu hỏi: “Cả hai thật sự đang là gì của nhau?”.

Trạng thái “trên tình bạn dưới tình yêu” nghe có vẻ vừa buồn vừa đẹp nhưng trong tình cảm. Chỉ có khái niệm yêu hoặc không yêu mà thôi. Hãy sáng suốt và rạch ròi trong vấn đề tình cảm, đừng để cảm xúc chi phối quá nhiều.

Bạn có tin mối quan hệ trên tình bạn dưới tình yêu hay không?
Bạn có tin mối quan hệ trên tình bạn dưới tình yêu hay không?

Đừng tô vẽ thêm cho cảm xúc của bản thân

“Liệu có thể tồn tại một tình bạn khác giới hay không?” Chắc chắn là sự hoài nghi của không ít phái đẹp. Trên thực tế, bạn có thể làm bạn với bất kỳ ai mà không cần phân biệt giới tính. Nhưng vẫn có một số người không thật sự tin điều đó. Dẫn đến nhiều lầm tưởng và phóng đại mọi chi tiết đơn thuần.

Tốt nhất nên đặt ra ranh giới rõ ràng cho trên tình bạn dưới tình yêu

Để đưa mối quan hệ này trở lại quỹ đạo ban đầu, bạn nên tránh việc quá thoải mái khi ở cạnh đối phương. Tránh cả những hành động thân mật với tần suất dày đặc vì nó sẽ biến thành thói quen khó bỏ. Mà cần phải đặt ra ranh giới khoảng cách cho cả hai để có thể giữ được tình bạn luôn trong sáng.

Hãy nhẹ nhàng tránh những cái chạm tay không cần thiết. Nên chọn ngồi đối diện khi ăn. Thay vì ngồi cạnh, duy trì khoảng cách phù hợp… Và quan trọng là cả hai nên sòng phẳng trong vấn đề tiền bạc để không có những giây phút nhầm lẫn giữa bạn bè và người yêu.

Bạn có tin mối quan hệ trên tình bạn dưới tình yêu hay không?

Khi bạn xác định rõ cảm xúc của mình dành cho đối phương và muốn có một mối quan hệ tình cảm nghiêm túc, hãy bày tỏ lòng mình. Việc lo lắng sẽ đánh mất tình bạn đã dựng xây bấy lâu là không thể tránh và thật không may, điều đó có thể xảy ra.

Thế nào là mối quan hệ trên tình bạn, dưới tình yêu
Thế nào là mối quan hệ trên tình bạn, dưới tình yêu

Bạn nghĩ bản thân mình có thể che giấu được cảm xúc hay không. Một là khiến bạn tự ôm lấy những mớ cảm xúc hỗn độn. Hai là không công bằng với người còn lại. Mà còn có quyền đưa ra quyết định mối quan hệ này sẽ đi về đâu. Đừng mãi chỉ nghĩ về kết quả, hãy thẳng thắn đối mặt với tình cảm của mình. Và nếu họ từ chối, bạn vẫn có thể mạnh mẽ bước tiếp mà không phải hối hận hay luyến tiếc.

Nguồn: dep.com.vn