Sở hữu cho mình một chiếc eo thon, một vóc dáng thon gọn, hoàn hảo là mục tiêu hướng đến của các cô nàng thuộc phái đẹp. Một sắc vóc chuẩn giúp bạn tự tin hơn với mọi người, nâng cao được giá trị của bản thân. Hơn nữa còn là điểm cộng giúp ghi điểm trong mắt nam giới. Eo thon gọn, vóc dáng săn chắc là mơ ước mà nhiều chị em đặt ra để chinh phục, hoàn thiện bản thân mình tốt hơn.

Đã gọi là phái đẹp thì phải đẹp và có quyền nâng cao vẻ đẹp của mình. Chính vì vậy, các chị em phái nữ lao vào tập luyện tích cực để chinh phục mục tiêu làm đẹp mà bản thân đã đề ra. Tuy nhiên, không có mục tiêu nào dễ dàng thành công. Sẽ có những yếu tố là “hòn đá” cản đường chinh phục ước mơ sở hữu eo thon, dáng đẹp của các chị em.

Không có mục tiêu tập luyện rõ ràng

Rất nhiều phụ nữ khi bắt đầu tập luyện không có một mục tiêu rõ ràng. Cũng giống như những công việc khác, tập luyện cũng cần phải có mục tiêu và mục tiêu càng rõ ràng thì càng có thể đạt được kết quả tốt. Nhiều chị em có những mục tiêu rất mơ hồ như tôi muốn giảm cân, tôi muốn khỏe hơn, tôi muốn eo nhỏ… Những mục tiêu này chưa đủ cụ thể để giúp bạn tập luyện tốt. Bạn cần đặt ra mục tiêu cụ thể hơn. Như “tôi muốn giảm 5 kg trong vòng 3 tháng”, “tôi muốn giảm 7 cm vòng bụng trong 5 tháng”, “tôi muốn tăng một kg mỗi tháng đều trong 6 tháng”…

Lười tập luyện là lý do thường gặp nhất
Lười tập luyện là lý do thường gặp nhất

Không có phương pháp tập luyện

Đây là vấn đề của hầu hết chị em khi tập luyện. Phương pháp tập luyện cho từng mục tiêu rõ ràng giống như một tấm bản đồ giúp đi tìm kho báu. Nếu bản đồ sai thì bạn không tìm được kho báu. Tương tự phương pháp tập luyện sai chắc chắn bạn đi chệch hướng mục tiêu tập luyện. Để cải thiện vấn đề này, chị em cần tìm hiểu thêm kiến thức tập luyện.

Cần có phương pháp luyện tập hiệu quả
Cần có phương pháp luyện tập hiệu quả

Không hiểu về kỹ thuật động tác

Kỹ thuật động tác là điều tối quan trọng trong tập luyện. Nếu tập luyện không đúng kỹ thuật sẽ phản tác dụng. Nghiêm trọng thì bạn có thể bị chấn thương, còn nhẹ sẽ không đạt được hiệu quả tập luyện cao. Chính vì thế cần tìm hiểu kỹ thuật từng động tác, tác động từng bài tập đến nhóm cơ, biên độ động tác, hít thở… Kể cả những giới hạn đối với người có bệnh lý.

Tập luyện không đúng kỹ thuật sẽ phản tác dụng
Tập luyện không đúng kỹ thuật sẽ phản tác dụng

Không có kiến thức về dinh dưỡng 

Dinh dưỡng có vai trò quan trọng ảnh hưởng đến 70% hiệu quả tập luyện. Trong khi động tác chỉ chiếm 30%. Rất nhiều chị em chăm chỉ tập luyện nhưng không đạt được kết quả cao do không chú ý đến dinh dưỡng. Nhiều bạn tập để giảm mỡ, giảm cân song kết quả ngược lại do có chế độ dinh dưỡng sai.

Chú ý chế độ dinh dưỡng trong quá trình tập luyện
Chú ý chế độ dinh dưỡng trong quá trình tập luyện

Chính vì vậy cần có chế độ ăn hợp lý với từng mục tiêu kết hợp với tập luyện chăm chỉ. Ngoài ra nên tìm hiểu kiến thức về các loại thực phẩm và dinh dưỡng. Nên ghi chép lại những nguyên tắc ăn uống và dán vào nơi dễ nhìn thấy để luôn có ý thức nhắc nhở bản thân.

Không duy trì được động lực 

Động lực trong tập luyện cũng là một vấn đề mà hầu hết bạn nữ nào cũng gặp phải. Nhiều người hăng hái đăng ký tập, mua thẻ tập đến 1-2 năm nhưng vội vàng bỏ cuộc chẳng bao lâu sau đó do thiếu động lực.

Lời khuyên là: Hãy luôn nghĩ đến những điều tuyệt vời sẽ đến nếu bạn khỏe đẹp. Chia sẻ mục tiêu đó với người thân bạn bè để họ luôn ủng hộ và ở bên cạnh động viên, khuyến khích  mỗi khi bạn giảm động lực. Tìm một người bạn hoặc một nhóm bạn để cùng tập luyện. Chọn một thần tượng về sự cố gắng kiên cường tập luyện và đã thay đổi hình thể thành công.

Noi gương thần tượng cũng là cách tăng động lực luyện tập
Noi gương thần tượng cũng là cách tăng động lực luyện tập

Tham khảo thêm bí quyết làm đẹp tại Làm đẹp mỗi ngày.

Nguồn: vnexpress.net