Thanh xuân của người phụ nữ rất ngắn ngủi. Phải làm thế nào để níu kéo giữ thanh xuân. Bởi tuổi tác không ngừng tăng lên, phụ nữ cũng theo chính thời gian đó mà có thể trưởng thành được. Nếu bạn đã ngoài 30 tuổi. Hãy chú ý khi còn là phụ nữ độc thân. Giai đoạn nào của cuộc đời là đẹp và hạnh phúc nhất. Các bạn hãy suy nghĩ và bỏ qua hết mọi thứ để có thể đi tìm hạnh phúc cuối đời cho chính bản thân. 

Tiến đến hôn nhân để lấy lòng của phụ huynh

Việc độc thân rõ ràng đó chính là một vấn đề quan trọng của đời người. Nhưng khác lạ thay, sẽ có quá nhiều ở bên ngoài quan tâm đến hôn nhân của bạn.

Họ còn luôn miệng bàn tán đến chuyện thiên hạ. Bằng những câu nói cực kỳ khó nghe như ” ở tuổi này sao con đó nó chưa có người yêu”. ” Kén cá chọn canh”. “Đợi biết khi nào mới có người phù hợp, sao không xem mắt cho nhanh?”,  “Phụ nữ mạnh mẽ, bản lĩnh quá khó có người yêu lắm! Đũa móc mà đòi chọc mâm son”… Một người thêm một câu, mỗi năm lại thêm vài người không mời mà tới xen vào đời tư mình mà bàn luận. Thật khó không khiến các chị em thêm mệt mỏi, phiền hà.

Hà cớ gì mà chúng ta phải chấp nhận, hạ thấp bản thân để kết hôn cho xong. Lựa chọn không hề khôn ngoan chút nào. Hạnh phúc của đời mình sao để cho thiên hạ soi mói đem ra đánh cược như thế được. Bản thân tự biết được điều gì tốt cho bản thân. Bạn cần một mối quan hệ như thế nào. Độc thân là một trạng thái, một giai đoạn. Mà nếu bạn biết cách tận hưởng, hiểu đúng giá trị của nó, thì việc gì phải đặt nặng cái nhìn của người khác?

Phụ nữ độc thân không muốn yêu nhưng lại sợ cô đơn

Bạn độc thân bạn có quyền hẹn hò với bất kỳ anh chàng nào mà mình thích. Nhưng sẽ thật đáng tiếc nếu chỉ vì đôi lúc yếu lòng trước sự cô đơn, hay thèm thuồng một cái nắm tay như bao người mà lao vào hàng hà sa số những cuộc tình – nơi mà bạn không thật sự cho đi, chỉ muốn được là người nhận.

Đàn ông thích chinh phục nhưng phụ nữ là người đưa ra sự lựa chọn. Đừng vì bất thình lình không chịu nỗi cảm giác cô đơn mà dễ dãi gật đầu với mọi lời tán tỉnh.

5 Điều cần chú ý ở tuổi 30 khi phụ nữ độc thân
5 Điều cần chú ý ở tuổi 30 khi phụ nữ độc thân

Phụ nữ độc thân lựa chọn công việc đem lại niềm vui cho cuộc sống 

Có rất nhiều phụ nữ ngoài kia nguyện sống chết vì công việc, với một niềm tin bất diệt rằng cái gì cũng có thể rời bỏ mình, chỉ có sự nghiệp và tiền bạc là không. Thỏa sức vẫy vùng vì một tương lai độc lập tài chính là một suy nghĩ rất đáng tán dương.

Độc thân tránh để không sống đời sao chép
Độc thân tránh để không sống đời sao chép

Tuy đầu tư cho sự nghiệp là tốt nhưng chị em cũng không thể lãng quên việc tận hưởng cuộc sống của mình. Nếu bạn không dừng lại để chăm sóc bản thân, thoát khỏi guồng quay công việc… thì sao có thể vui vẻ tiếp tục hướng đến tương lai với một sức khỏe tinh thần và thể chất tốt?

Luôn so sánh đối chiếu những người đồng trang lứa

Sau mỗi một cột mốc 10 năm, chúng ta thường có xu hướng nhìn cuộc đời của người khác một cách thèm thuồng, thay vì nhìn lại những điều đã làm và chưa làm được của bản thân.

Phải làm chủ được bản thân
Phải làm chủ được bản thân

Sự lựa chọn của mỗi người sẽ đưa họ đến những ngã rẽ khác nhau – nơi mà thành công, hạnh phúc, sự viên mãn đều được định nghĩa theo một cách rất riêng. Mọi người đều có những ưu tiên của họ. Chúng ta đều tự định hình cuộc sống của mình.

Cho rằng mình đã quá “già đời” nên sống theo cách không mặn không nhạt

Dù là ở cái tuổi nào, vui cười chưa bao giờ là phương pháp làm chúng ta thất vọng. Điều này nói lên rằng bạn đang tận hưởng cuộc sống trong từng khoảnh khắc. Tuổi 30 không bao giờ được cho là quá “già đời” đủ để chán chường nhìn mọi thứ lướt qua.

Luôn sống lạc quan yêu đời hơn
Luôn sống lạc quan yêu đời hơn

Đừng cố ép bản thân sống theo khuôn phép hay số đông. Sau tất cả, sống tốt mỗi ngày, làm những chuyện bạn muốn làm, gặp người bạn muốn gặp, yêu người cảm thấy phù hợp… mới cách một quý cô hiện đại nên hướng đến.

Nguồn: dep.com.vn